Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xu hướng tai thỏ trên điện thoại Android có gì mà các hãng khác học tập?

Trung Dũng Trần22/03/2018 - 15:31

Lượt xem 134

Sau sự ra mắt của chiếc đình đám, Apple đã cho người dùng thấy giá trị thiết kế “tai thỏ” của mình giá trị như thế nào khi có rất nhiều hãng sản xuất Android khác học tập chi tiết thiết kế này.

Vì sao iPhone X làm tai thỏ?

Nếu các bạn vẫn còn đang thắc mắc về vấn đề này thì bạn có thể hiểu qua rằng chi tiết “tai thỏ” xuất hiện trên iPhone X với hai mục đích chính là có chỗ để đặt hệ thống nhận dạng gương mặt 3D TrueDepth nhằm phục vụ tính năng Face ID và lý do thứ 2 chính là tạo nên viền màn hình mỏng nhất có thể.

Và một điểm nữa là nếu hai vị trí tai thỏ này không hiển thị gì thì sẽ rất nhàm chán và chính vì thế những hiển thị thông báo đã được Apple tích hợp nên hai vị trí này như đồng hồ xem giờ hay biể tượng thông báo cuộc gọi.

Tại sao các hãng Android làm theo?

Để làm viền màn hình trên sản phẩm của mình mỏng hơn thì các hãng Android sẽ phải quyết định lựa chọn hai hướng đi. Thứ nhất nếu như không có tai thỏ thì họ phải chấp nhận cạnh trên dưới của máy dày hơn và sử dụng hiệu ứng tràn viền hai bên như cách Samsung đã làm rất tốt trên sản phẩm của mình. Nhưng điều quan trọng là không nhiều hãng có thể làm được điều đó hoàn hảo như Samsung.

Thứ hai nếu làm tai thỏ, thiết bị của các hãng Android có thể tràn viền nhiều hơn, trông mỏng hơn và tạo cảm giác trải nghiệm mạnh mẽ hơn cho người dùng, một số thiết bị đã học tập chi tiết này có thể kể tới Vivo X21, ZenFone 5 hay R15..

Hy vọng qua bài viết các bạn có thêm thông tin bổ ích cho mình, cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn