So sánh kiểu dáng 2 em Lumia 520 và 620?

Đặng Tiến Phương
Trả lời 11 năm trước

Được coi là sản phẩm đàn em nhưng Lumia 520 lại có màn hình lớn hơn, thiết kế có phần đẹp mắt hơn và quan trọng nhất, giá bán thấp hơn.

Trước khi Lumia 520 được bán ra thị trường, Lumia 620 chính là điện thoại chạy Windows Phone 8 rẻ nhất. Với việc tiếp tục tung ra một mẫu smartphone rẻ hơn nữa, Nokia đã giữ đúng lời hứa của mình khi phát biểu, hãng có thể tạo ra những mẫu Lumia có giá thấp đến không ngờ.

Về cơ bản, bộ đôi này có những thông số khá tương đồng, bao gồm chip lõi kép Snapdragon Plus tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB và camera sau 5 megapixel. Cả 2 đều dùng lớp vỏ bằng polycarbonate đặc trưng của dòng Lumia và thiết kế khuôn hình cũng khá giống nhau. Tuy nhiên, ở chúng cũng có khá nhiều điểm khác biệt.

Đặt cạnh nhau, Lumia 520 (trái) trông thanh và gọn hơn khá nhiều so với đàn anh của nó.

Lumia 520 cũng có phần vỏ mỏng hơn so với 620, jack cắm tai nghe của nó đặt lệch sang cạnh trái thay vì lệch phải như Lumia 620.

Mic của Lumia 620 được đặt ngay cạnh cổng microUSB, trong khi đó, mic của 520 gắn liền ngay trên mặt trước.

Là những sản phẩm giá rẻ nhưng bộ đôi này đều khá chắc chắn khi cầm trên tay.

Lumia 620 (phải) dày hơn khoảng 1 mm so với đàn em của nó (11 mm so với 9,9 mm), trọng lượng khá tương đương (127 gram so với 124 gram).

Cả 2 sản phẩm này đều có góc nhìn không thực sự tốt. Đây cũng là điều dễ hiểu với các sản phẩm giá bình dân như Lumia 620 và 520.

Cùng sử dụng tông màu nền là màu cam nhưng màn hình của 2 máy hiển thị có chút khác biệt. Lumia 620 dùng màn hình AMOLED trông rực rỡ hơn, trong khi Lumia 520 dùng màn hình LCD công nghệ IPS. Loa thoại của Lumia 620 (trái) được đặt tách biệt hẳn so với vỏ máy. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp camera trước độ phân giải VGA.

Dễ nhận thấy, camera sau của Lumia 620 (trái) có thêm phần đèn flash. Bên cạnh đó, Lumia 520 cũng thiếu đi kết nối NFCvốn khá phổ biến trên các smartphone hiện nay.

Lumia 620 ra mắt từ tháng 1, giá bán khoảng hơn 5 triệu đồng, trong khi Lumia 520 vừa ra mắt, giá 3,85 triệu đồng.

Thiết kế bo tròn của Lumia 620 thích hợp với đối tượng người dùng nữ, trong khi Lumia 520 có phần nam tính hơn. Màn hình 4 inch vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của Lumia 520, bởi cả hai có cùng độ phân giải (480 x 800 pixel).