Đánh giá chất lượng điện thoại Smartphone Panasonic Eluga chống nước ?

Nguyễn Hà
Trả lời 11 năm trước

Theo một chủ cửa hàng di động ở Hà Nội, Panasonic Eluga sẽ có mặt ở Việt Nam trong nửa đầu tháng 5 theo đường xách tay với giá gần 13 triệu đồng. Đây là chiếc smartphone chạy Android gây được nhiều chú ý khi ra mắt tại triển lãm MWC 2012 đầu năm với khả năng chống nước và đạt tiêu chuẩn IP57 về độ bền.

Theo giới thiệu, máy có thể chịu ngâm nước trong vòng 30 phút ở độ sâu 1 mét và chịu phủ lớp bụi dày 75 micrometers trong 8 giờ mà không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Ngoài các tính năng lạ và độc trên, Panasonic còn trang bị cho Eluga hệ điều hành Android 2.3.5 (có thể nâng cấp lên 4.0) với vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, màn hình OLED 4,3 inch độ phân giải qHD và camera 8 Megapixel. Máy hỗ trợ kết nối mạng HSDPA, Wi-Fi và có chip NFC.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về Panasonic Eluga vừa bán ra ở Anh.

Eluga là chiếc smartphone Android đầu tiên có phiên bản quốc tế được Panasonic phát hành ở châu Âu.
Máy sở hữu thiết kế vuông vắn khá giống với dòng máy Xperia 2012 của người đồng hương Sony. Màn hình cảm ứng 4,3 inch sử dụng công nghệ OLED chiếm phần lớn diện tích mặt trước.
Phía bên trên màn hình là camera phụ và các cảm biến. Loa thoại của Eluga được đặt lệch về phía góc máy.
Ba phím cảm ứng nằm bên dưới màn hình.
Máy có bộ vỏ liền khối với mặt sau thiết kế đơn giản, phần nhựa ở nắp lưng màu đen dạng sơn mờ.
Eluga sở hữu kiểu dáng siêu mỏng khi dày có 7,8 mm.
Dù có thể ngâm nước nhưng cổng tai nghe 3,5 mm vẫn được để trần.

Bên cạnh là cổng microUSB và khe cắm sim có nắp đậy.

Phím tăng giảm âm lượng có kích thước ngắn, và đặt cạnh nút nguồn bên cạnh phải của máy. Chip NFC được đặt ở lưng Eluga và gần với camera 8 Megapixel.

Giao diện của hệ điều hành Android 2.3 trên Panasonic Eluga.
Một bức hình chụp thử từ camera 8 Megapixel trên smartphone chống nước của Panasonic. Chất lượng máy ảnh trên Eluga được đánh giá khá tốt dù dễ gặp phải hiện tượng nhiễu ở môi trường hơi thiếu sáng.