Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nvidia GeForce RTX 2080 Ti: mạnh nhưng phải tốt nhất?

Lại Minh Đức19/01/2019 - 15:14

Lượt xem 94

Nvidia GeForce RTX 2080 Ti là GPU đặc biệt mạnh mẽ, sẽ dễ dàng vượt quá 60 khung hình / giây trong 4K trong tất cả các PC hay nhất. Không chỉ mạnh hơn đáng kể so với Nvidia GeForce GTX 1080 Ti trước đó, đây là card đồ họa tốt nhất để đẩy ranh giới của đồ họa máy tính về phía trước với khả năng dò tia và lõi điều khiển bằng AI.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Mặc dù có thể có giá gần gấp đôi so với card đồ họa thay thế, Nvidia GeForce RTX 2080 Ti mang đến một số thông số kỹ thuật ấn tượng với 11GB GDDR6 VRAM, 4.352 CUDA và xung nhịp 1.635 MHz - nhờ vào lần đầu tiên Nvidia tự thực hiện Nhà máy 90 MHz ép xung. So sánh, Nvidia GeForce GTX 1080 Ti có 11GB GDDR5X VRAM thế hệ cuối, 3.584 nhân CUDA và tần số tối đa 1.582 MHz. GPU này cũng có hai loại lõi bổ sung mà người tiền nhiệm của nó chưa từng có ở dạng lõi RT và lõi Tenor. Máy dò tia năng lượng 68 RT Cores của RTX 2080, cho phép card đồ họa này hiển thị các kịch bản ánh sáng thời gian thực và phức tạp hơn nhiều so với 1080 Ti từng có.

Trong khi đó, 544 Tensor Cores mang trí tuệ nhân tạo (AI) vào các card đồ họa của người tiêu dùng và Nvidia hy vọng sẽ sử dụng chúng để có hiệu quả tuyệt vời để khử răng cưa hiệu quả hơn. Theo Nvidia, Turing nhanh hơn tám lần trong việc xử lý khử răng cưa so với Pascal thông qua học máy. Tensor Cores cũng lái một công nghệ mới có tên Deep Learning Super Sampling, có thể tăng độ phân giải trong khi áp dụng khử răng cưa cùng một lúc. 

Để bắt đầu, bộ kết nối băng thông cao Nvidia đã sử dụng trong nhiều năm để thiết lập nhiều thẻ đã được thay thế bằng NV Link, hứa hẹn gấp 50 lần băng thông truyền của các công nghệ trước đó. RTX 2080 Ti đặc biệt có hai trong số các đầu nối này để cung cấp tới 100GB tổng băng thông mà nó có thể sử dụng để cấp nguồn cho nhiều màn hình 8K xung quanh.

Ở phía sau, cũng có một cổng ra video USB-C mới được thêm vào đã trở nên phổ biến trong các màn hình mới. Cổng USB-C 3.1 Gen 2 không chỉ hỗ trợ video UHD mà còn tiêu thụ 27 watt năng lượng, do đó bạn có thể chỉ cần cắm một cáp để tăng sức mạnh cho các thực tế ảo trong tương lai.

Cho dù bạn là một game thủ PC đang chờ đợi một card đồ họa mạnh hơn hay bạn thực sự tin tưởng vào tầm nhìn về tương lai của Nvidia, GeForce RTX 2080 Ti là người đi đầu mới trong thế giới card đồ họa.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn