Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá nhanh camera góc rộng Samsung Galaxy A7

Lê Minh Huyền31/10/2018 - 20:35

Lượt xem 65

Là chiếc smartphone đầu tiên của hỗ trợ tới 3 camera ở mặt sau, A7 2018 không chỉ mang lại những bức ảnh có chi tiết tốt mà còn hỗ trợ chụp góc rộng - một tính năng hiếm thấy trên một thiết bị tầm trung. Đọc ngay bài viết dưới đây để trải nghiệm nhanh khả năng chụp góc rộng của thiết bị này.

Thông số

Về thông số cảm biến góc rộng, 2018 sở hữu ống kính có độ phân giải là 8MP, khẩu độ F/2.4 và khả năng chụp góc rộng 120 độ. Trong khi ống kính chính của máy có góc chụp chỉ 78 độ, độ phân giải 24MP và khẩu độ F/1.7. Lợi thế chính của camera góc rộng là giúp người dùng thu lại các bức ảnh có khung cảnh lớn, check-in đông người hay vật thể quá lớn so với khung hình,.. một cách trọn vẹn mà các camera thường không làm được

Trải nghiệm thực tế

Camera góc rộng của Galaxy A7 2018 cho chất lượng khá tốt trong điều kiện thiếu sáng, ảnh cho chi tiết rất tốt, màu sắc tái tạo trung thực. Tuy nhiên, một hiện tượng mà người dùng nhận thấy khi sử dụng ống kính góc rộng là ảnh sẽ xuất hiện hiệu ứng fish-eye, dẫn tới làm cong các viền ảnh, ảnh bị méo gây khó chịu - đây là hiện tượng thường thấy ở các ống kính có tiêu cự ngắn. Vì vậy người dùng cần biết cách sắp xếp bố cục ảnh hợp lý, hạn chế các chi tiết thừa nhằm tránh các góc - viền ảnh hai bên bị cong không mong muốn.

Một ví dụ đơn giản, bạn sẽ không thể để lấy trọn vẹn hình ảnh được chụp tại nhờ thờ Đức Bà nếu sử dụng camera có tiêu cự thông thường, bạn buộc phải di chuyển ra xa chủ thế hoặc gắn thêm một ống góc rộng cho .
Chính vì thế khi trải nghiệm camera góc rộng 120 độ của A7 (2018), chúng ta không cần bất cứ một phụ kiện nào hoặc phải di chuyển ra xa để chụp ảnh. Một lưu ý là khi bạn chuyển sang chế độ chụp góc rộng thì A7 (2018) sẽ không còn khả năng chọn điểm để lấy nét, cũng dễ hiểu vì mục đích chính của cơ chế này là giúp người dùng lấy trọn vẹn được toàn bộ khung cảnh nên chuyện lấy nét vào một điểm trên hình thì không quá quan trọng, ảnh vẫn có chi tiết tốt, màu sắc tái tạo ổn.

Ngoài ra, do có khẩu độ khá nhỏ, chỉ f/2.4 nên camera A7 (2018) sẽ hoạt động tốt hơn trong điều kiện đủ sáng. Dĩ nhiên thiết bị này vẫn có thể thu được ảnh trong môi trường thiếu sáng nhưng chất lượng sẽ thấp hơn, ảnh bệt màu và nhiễu hạt khá nặng do phải đẩy ISO (độ nhạy sáng) lên quá cao. Vì vậy, để có được một bức ảnh đẹp thì bạn nên chụp ảnh với ánh sáng ngoài trời thì màu sắc sẽ sinh động và độ chi tiết cao hơn.

Nhìn chung, ống kính siêu rộng là tính năng không phải mới nhưng lại thật sự cần thiết trên một smartphone tầm trung. Vời người dùng chụp đam mê chụp phong cảnh, chụp số đông hoặc chụp các kiến trúc nhằm tạo hiệu ứng đặc biệt,... thì Galaxy A7 (2018) là chiếc máy phù hợp dành cho bạn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn