Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao Pixel 3 XL lại khiến nhiều người thất vọng?

Trần Thanh Trà27/10/2018 - 10:46

Lượt xem 102

Bộ đôi smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google đã bắt đầu được giao hàng vào tuần trước, điều đó có nghĩa là một số YouTuber về công nghệ đã sở hữu chiếc Pixel 3 XL trên tay và họ bắt đầu tiến hành đánh giá, cũng như thực hiện một vài những thử nghiệm để đánh giá chiếc Pixel 3 XL này.

Trong đó, chắc chắn không thể thiếu thử nghiệm về tốc độ thực tế của Pixel 3 XL - chiếc smartphone được Google tối ưu hóa phần cứng và phần mềm để đạt hiệu năng sử dụng cao nhất. Tuy nhiên kết quả cuối cùng có thể khiến cho nhiều người thất vọng.

Phần cứng

Google nâng cấp trang bị cho Pixel 3 và Pixel 3 XL bằng việc lắp đặt con chip Snapdragon 845 của Qualcomm. Nhưng sau khi tiến hành thử nghiệm nhiều người nhận xét là bộ đôi 3 và 3 XL còn có nhiều hạn chế so với những con chip 7nm mới trên iPhone Xs và Xs Max và 4 phiên bản Mate 20 vừa ra mắt của hãng .

Phần mềm

Thật ra phần cứng dường như không phải là vấn đề chính của Pixel 3 và Pixel 3 XL. Trong các cuộc thử nghiệm thực tế, Pixel 3 XL cho thấy khả năng quản lý yếu kém khi giữ ứng dụng chạy nền trong bộ nhớ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chờ các ứng dụng này được tải lại.

Ngay cả khi được Google trang bị hệ điều hành Android gốc, Pixel 3 XL cũng không phải là chiếc smartphone Android nhanh nhất hiện nay. Có vẻ như Google đã không tối ưu hóa phần mềm trên chiếc 3 XL này.

Tốc độ

Một kênh YouTube nổi tiếng về công nghệ -  EverythingApplePro đã tiến hành so sánh tốc độ thực tế giữa Pixel 3 XL và đối thủ một mất một còn là iPhone Xs Max, và kết quả cuối cùng là iPhone Xs Max đã giành chiến thắng đầy sức  thuyết phục. Các thử nghiệm bao gồm những bước quen thuộc như mở một loạt các ứng dụng mới và tiến hành đo tốc độ, sau đó sẽ mở lại các ứng dụng đang chạy nền.

Pixel 3 XL cho thấy khả năng xử lý kém khi mở lại các ứng dụng đang chạy nền. Theo nhận định cá nhân của kênh YouTube này, tốc độ thực tế của Pixel 3 XL thậm chí còn thua kém cả Galaxy S9 và OnePlus 6. Đây là điều chưa từng có trước đây, bởi vì người ta vẫn luôn luôn coi tốc độ của dòng smartphone Pixel đứng số 1 trong số các smartphone sở hữu hệ điều hành Android.

Trang Apple Insider cũng cung cấp làm một cuộc thử nghiệm khác khi so sánh điểm hiệu năng của Pixel 3 XL và iPhone Xs Max. Kết quả không có gì thay đổi khi iPhone Xs Max tiếp tục chiến thắng trong hầu hết các ứng dụng thử nghiệm gồm có Geekbench 4, AnTuTu, Octane 2.0 và GFXBench.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn