Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thông tin đầy thú vị về chiếc smartphone màn hình gập của Samsung

Nguyễn Yến07/09/2018 - 19:54

Lượt xem 98

Mới đây, đã chính thức thừa nhận đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập và sẽ trình làng nó ngay trong cuối năm nay.

Được biết, tin đồn về smartphone màn hình gập của Samsung đã xuất hiện từ vài năm trước khi CEO Samsung DJ Koh xác nhận sự tồn tại và thời điểm ra mắt của nó. Nhiều người cho rằng thiết bị này sẽ được đặt tên là Galaxy F và ra mắt tại Hội nghị Nhà phát triển Samsung (SDC) diễn ra vào tháng 11 tới.

Concept smartphone màn hình gập.

Cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết Galaxy F sẽ có thiết kế như thế nào. Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Samsung giữ kín về con cưng của mình cho tới phút cuối cùng. Thế nhưng, mới đây trang tin ETNews của Hàn Quốc đã đăng tải một số chi tiết khá thú vị về thiết kế và hình thức của Galaxy F.

Đầu tiên, những gì ETNews đăng tải phù hợp với thông tin xuất hiện từ đầu năm nay. Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ giống như một cuốn sổ, với một màn hình có thể gập lại theo chiều dọc ở bên trong.

 

Concept Galaxy F gập dọc xuất hiện cách đây không lâu.

Với thiết kế như vậy, khi gập lại màn hình sẽ được giấu đi nên Samsung phải trang bị thêm một màn hình phụ bên ngoài cho phép người dùng sử dụng bình thường mà không cần phải mở máy ra.

Màn hình chính bên trong Galaxy F khi mở ra có kích thước 7,3 inch và sử dụng công nghệ OLED. Nó được sản xuất bởi Samsung Display và có độ cong 1,5R. Ở bên ngoài là màn hình phụ OLED 4,6 inch, giúp thiết bị hoạt động như một chiếc smartphone bình thường khi gấp lại.

Thiết kế này phù hợp với những gì ông DJ Koh tiết lộ. Trước đó, ông Koh cho biết smartphone màn hình gập của Samsung khi mở ra sẽ cung cấp sự tiện lợi bằng màn hình lớn và vẫn có thể thực hiện hầu hết chức năng mà không cần mở ra. Bên cạnh đó, ông Koh còn cho rằng thiết bị này sẽ cung cấp trải nghiệm khác với tablet.

Ngoài thiết kế, ETNews còn cho biết dây chuyền sản xuất Galaxy F của Samsung có thể đạt năng suất 100.000 tới 120.000 chiếc mỗi tháng. Tuy nhiên, Samsung Display vẫn đặt hàng 150.000 đến 180.000 màn hình mỗi tháng để đề phòng các vấn đề trong khâu lắp ráp. Ngoài Galaxy F, Samsung còn đang phát triển smartphone nắp gập mới với tên mã Winner.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn