Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá camera Xiaomi Redmi 5 Plus: bước tiến lớn so với những thế hệ trước

Nguyễn Hà Mi18/07/2018 - 17:30

Lượt xem 135

Camera sau của Xiaomi Redmi 5 Plus được sử dụng cảm biến mới hoàn toàn cùng điểm ảnh lớn hơn, khả năng quay video chuẩn 4K tốt hơn.

Về thông số kỹ thuật của camera

Nếu bạn là một người quan tâm đến Xiaomi thì các bạn có thể để ý rằng hãng này có một “công thức” quen thuộc cho camera của dòng smartphone giá rẻ Redmi, đó là 13MP cho camera chính và 5MP cho camera trước. Tuy nhiên trên Redmi 5 Plus, Xiaomi đã sử dụng một cảm biến mới độ phân giải 12MP. Có thể nói 12MP là cảm biến được thấy nhiều hơn trên các smartphone cao cấp, khi nó cân bằng hơn giữa độ phân giải và kích thước điểm ảnh. Camera Redmi 5 Plus là một cảm biến 12MP, ống kính 26mm, khẩu độ f/2.2 và kích thước điểm ảnh 1,25 um.

Nếu như so sánh với cảm biến 13MP, f/2.0, 1,12um của Redmi Note 4 thì cảm biến của Redmi 5 Plus có khẩu độ bé hơn, nhưng kích thước điểm ảnh lớn hơn rất nhiều. Kích thước điểm ảnh lớn giúp cho từng điểm ảnh sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn, hình ảnh sắc nét hơn. Ngoài ra camera này còn hỗ trợ lấy nét theo pha cũng như đèn flash LED dual-tone.

Về chất lượng ảnh chụp

Chất lượng hình ảnh chụp đủ sáng ngoài trời của Redmi 5 Plus được đánh giá cao khi hình ảnh sắc nét và chi tiết, khả năng khử nhiễu tốt trong khẩu độ f/2.2. Màu sắc được tái hiện dễ chịu khi tông màu tuy không chính xác tuyệt đối nhưng lại thiên về tông ấm, sẽ nhiều người yêu thích cách đổ màu trên ảnh chụp Redmi 5 Plus. Nhìn chung, ảnh chụp ngoài trời Redmi 5 Plus sẽ khiến bạn hài lòng.

Thuật toán xử lý HDR trên Xiaomi Redmi 5 Plus khá hữu dụng, nó khôi phục được các chi tiết của chủ thể mà không đẩy ánh sáng lên quá mức.

Khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Xiaomi Redmi 5 Plus vẫn không tốt lắm, giống như những chiếc Redmi trước đây. Có chút thất vọng về điều này nhưng dù sao khi đặt cạnh các đối thủ cùng tầm giá thì Redmi 5 Plus cũng không hề lép vế.

Camera selfie Xiaomi Redmi 5 Plus có độ phân giải 5MP. Dường như nó không thay đổi nhiều so với các thế hệ trước. Hình ảnh của bạn được tái tạo một cách đầy đủ chi tiết, hơi nhiễu một chút nhưng bù lại là độ tương phản cao và màu sắc dễ chịu. Dải nhạy sáng nằm ở mức trung bình.

Quay video trên Xiaomi Redmi 5 Plus

Xiaomi Redmi 5 Plus là chiếc Redmi đầu tiên có khả năng quay video 4K, và có lẽ nó cũng là chiếc smartphone duy nhất có tính năng này trong tầm giá dưới 4 triệu đồng. Chất lượng video 4K mà Redmi 5 Plus quay được là rất tuyệt vời. Video cực kỳ sắc nét, dải nhạy sáng ở mức cao, màu sắc và độ tương phản tốt. Rất ít chi tiết nhiễu được nhìn thấy. Có thể nói về phần hình ảnh thì video 4K của Redmi 5 Plus thật sự đã gây bất ngờ.

Ngoài quay video 4K 30fps thì bạn cũng có thể dùng Redmi 5 Plus để quay ở độ phân giải Full HD 30fps hoặc HD 720p 120 fps chế độ slow-motion.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn