Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hơn 30% smartphone bán ra trong năm 2018 sẽ có màn hình 18:9

Xuân Long Nguyễn07/04/2018 - 09:23

Lượt xem 89

Theo Counterpoint, nhu cầu trải nghiệm nội dung về mặt thị giác đã tăng lên nhiều lần trong thời gian gần đây, đặc biệt trong thời kỳ mà các thiết bị di động và internet băng thông rộng đang phát triển vượt bậc.

Màn hình 18:9 thành xu thế mới

Nhu cầu trải nghiệm nội dung số trên thiết bị di động gia tăng dẫn đến việc nhu cầu về kích thước màn hình di động lớn hơn cũng tăng lên, cùng với xu hướng này, các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là từ Trung Quốc đã tập trung vào phân khúc phablet, và các ông lớn như Apple hay cũng không là ngoại lệ.

Chính vì điều này mà kích thước màn hình trên các thiết bị di động ngày càng được mở rộng, tuy nhiên do kích thước của smartphone có hạn, nên xu hướng hiện nay là tắng kích thước hiển thị mà không làm tăng kích thước tổng thể của máy, và năm 2016 Xiaomi đã giới thiệu đến thị trường chiếc Mi Mix thể hiện rất rõ xu hướng trong tương lai với màn hình không viền, trước đó thì Sharp cũng từng giới thiệu smartphone có màn hình không viền tương tự.

Đến đầu năm 2017, được giới thiệu với màn hình kích thước 5.7 inch và tỷ lệ 18:9, ngay sau đó là bộ đôi của Samsung, quá trình đó vẫn tiếp tục diễn ra cho đến năm 2018 này, khi mà tỷ lệ màn hình 18:9 đang dần trở thành tiêu chuẩn cho thiết kế , mở rộng không gian màn hình những người dùng vẫn có thể cầm nắm thoải mái.

Như thường lệ, các nhà sản xuất Trung Quốc luôn rất nhanh chóng gia nhập xu hướng này khi chuyển toàn bộ sản phẩm của mình sang tỷ lệ màn hình 18:9, dẫn đầu là các nhà sản xuất lớn như , Vivo, OnePlus hay , họ tạo dựng lợi thế về chuỗi cung ứng và khả năng sản xuất ở quy mô lớn để có thể khẳng định năng lực cạnh tranh.

Dự đoán trong tương lai

Theo dự đoán của Counterpoint về quá trình tăng trưởng của màn hình tỷ lệ 18:9, tỷ lệ này đang xuất hiện ở những sản phẩm có giá thấp hơn và đang tăng dần theo từng tháng, ước tính có ít nhất 35% smartphone mới bán ra sử dụng màn hình tỷ lệ này vào cuối năm 2018, tăng 10% so với tháng 2.

Với dự đoán như vậy, các nhà sản xuất màn hình lớn như Display, Japan Display hay Samsung Display sẽ có ưu thế lớn và hưởng lợi từ việc gia tăng không gian hiển thị, trong khi đó các nhà cung cấp màn hình ở Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phổ cập màn hình mới ở những mức giá khác nhau, trong tương lai các nhà sản xuất sẽ tích cực hơn trong việc áp dụng xu thế tỷ lệ màn hình tiếp theo là 19:9, hoặc màn hình hoàn toàn không có viền, do vậy những hãng đi trước sẽ có lợi thế.

Bên cạnh đó, xu hướng mở rộng không gian hiển thị với tỷ lệ màn hình mới cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp bảo mật như FaceID hoặc cảm biến vân tay dưới màn hình mà Apple và Vivo đã giới thiệu.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến các bạn!

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn