Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Top 5 sản phẩm, công nghệ thú vị được chờ đợi trong năm 2018

Tạ Thị Thu01/01/2018 - 17:54

Lượt xem 283

1. Cảm biến vân tay phía dưới màn hình

Chiếc điện thoại thương mại đầu tiên tích hợp bộ quét vân tay nhúng dưới màn hình hiển thị sẽ xuất hiện trong quý I/2018. Rất bất ngờ, không phải Apple hay Samsungmà Vivo, công ty đến từ Trung Quốc hiện còn chưa bán sản phẩm tại Mỹ sẽ làm điều đó.

Cảm biến vân tay phía dưới màn hình

Cảm biến vân tay phía dưới màn hình đầu tiên được phát triển bởi Synaptics với con chip Clear ID FS9500, một thiết bị CMOS (công nghệ chế tạo mạch tích hợp) nhỏ đặt dưới màn hình AMOLED. Con chip này sẽ chiếu sáng ngón tay để máy quét đọc được phản xạ từ việc quét quón tay và cho phép mở khóa.

Xem thêm: Điện thoại Samsung

2. Chiếc điện thoại có thể gập được đầu tiên

Giới công nghệ đã nghe tin về chiếc điện thoại có thể gập được trong nhiều năm nay. Những nỗ lực từ một vài công ty đã xuất hiện, nhưng được thực hiện chưa đủ "vi diệu" lắm (chẳng hạn như ZTE Axon M). Công nghệ này được kỳ vọng sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2018.

Chiếc điện thoại có thể gập được đầu tiên

Theo những tin đồn xuất hiện trong thời gian gần đây, Samsung đang cân nhắc giới thiệu chiếc Samsung Galaxy W có thể gập lại được vào cuối năm 2018, nhưng hãng lại cho biết sẽ hoãn việc này đến tận năm 2019 để hoàn thiện công nghệ.

3. Kính thực tế tăng cường đầu tiên của Apple

Apple rất chú trọng vào lĩnh vực thực tế tăng cường (AR). Loạt tin rò rỉ cho thấy, công ty của CEO Tim Cook đang tích cực làm việc ở dự án kính thực tế tăng cường, một công nghệ khác với các thiết bị đeo thực tế ảo vì nó không đòi hỏi việc "đi vào" thế giới ảo.

Kính AR của Apple

Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple có thể sớm tung ra chiếc kính mới này hay không. Nhiều nguồn tin khác khẳng định, Táo khuyết dự kiến ra mắt kính AR vào năm 2019 và đây sẽ là sản phẩm đột phá tiếp theo của hãng sau iPhone.

Chỉ biết rằng, Apple đã thuê nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành để khám phá AR. Mặt khác, các báo cáo chỉ ra Apple đã đặt hàng cho phần màn hình của kính từ một nhà sản xuất Trung Quốc.

Xem thêm: Apple

4. Trợ lý giọng nói có chất giọng như con người

Trợ lý giọng nói

Công cụ trợ lý bằng giọng nói đang trở thành một phần không thể tách rời của trải nghiệm trên điện thoại và Google với sản phẩm Assistant đang là người dẫn đầu.

Gã khổng lồ tìm kiếm thậm chí sẽ đưa công nghệ này lên một tầm cao mới: Máy có thể phát ra âm thanh giống như con người và khiến chúng ta không thể phân biệt được đâu là giọng nói của máy và của người thật.

5. Loa thông minh với chất lượng âm thanh tuyệt vời

Amazon đang dẫn đầu cuộc đua loa thông minh với dòng loa echo Alexa. Sản phẩm này đã trở thành mặt hàng gia dụng mới của Mỹ trong năm 2017.

Thế nhưng, dù rất hữu ích với công nghệ hiện đại tích hợp, tất cả những loa thông minh này lại không gây ấn tượng ở góc độ chơi nhạc thuần túy. Âm thanh của chúng không có gì đặc biệt.

Loa thông minh HomePod

Vì vậy, loa thông minh được kỳ vọng sẽ có bước ngoặt mới trong năm 2018 khi Apple bước vào cuộc chơi với chiếc HomePod. Đồng thời, ngày càng có nhiều người bắt đầu xem xét về Google Home Max, một sản phẩm loa thông minh khác.

Xem thêm: Loa thông minh Xiaomi Mi AI Speaker

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn