Đánh giá chất lượng Samsung Galaxy Grand Duos?

thu
Trả lời 11 năm trước

Galaxy Grand Duos có thiết kế tương tự như Galaxy S III nhưng kích thước lớn hơn với màn hình 5 inch và độ phân giải chỉ đạt 800 x 480 pixel thay vì HD như trên Galaxy Note II hay S III.

grand-duos-1-jpg[1186083644].jpg
Samsung Grand Duos là sản phẩm chiến lược của Samsung ở mảng smartphone 2 sim. Ảnh: Huy Đức.

Màn hình của máy là LCD chứ không phải AMOLED như các model cao cấp hiện nay của Samsung, tuy nhiên, chất lượng hiển thị và màu sắc của Grand Duos có phần trung thực và đẹp hơn so với Galaxy S III, chỉ có độ sắc nét là không bằng do độ phân giải thấp.

Model hỗ trợ 2 sim với đầy đủ các kết nối. Máy được trang bị chip xử lý lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ lên đến 64 GB. Cấu hình của máy thấp hơn so với Galaxy S III, nhưng với cấu hình này, máy có thể chạy các ứng dụng mạnh và lướt web khá nhanh và mượt.

Camera của Grand Duos có độ phân giải 8 megapixel tương đương Galaxy S III và Galaxy Note II. Sản phẩm chạy hệ điều hành Android 4.1.

Thiết kế và màn hình

Samsung Galaxy Grand Duos có thể xem là một chiếc S III phóng to với màn hình kích thước 5 inch. Do hỗ trợ 2 sim và kích thước lớn nên máy dày hơn S III một chút nhưng vẫn có thể dễ dàng cầm và sử dụng bằng một tay bởi thiết kế phần lưng bo tròn.

grand-duos-1-jpg_1363599388[1186083644].
Màn hình 5 inch.

Nắp lưng của máy làm bằng nhựa, có hoa văn và cùng màu với mặt trước của máy. Phần khung sườn được làm bằng nhựa và sơn màu kim loại, tuy nhiên, chất lượng gia công chưa thực sự tốt.

grand-duos-2-jpg[1186083644].jpg
Nắp lưng bằng nhựa.

Các chi tiết như cảm biến, loa ngoài, nút bấm và camera được bố trí y hệt như trên S III.

grand-duos-4-jpg[1186083644].jpg

grand-duos-5-jpg[1186083644].jpg

grand-duos-6-jpg[1186083644].jpg

grand-duos-7-jpg[1186083644].jpg

Samsung thiết kế hai khay lấy sim của máy nằm dưới nắp lưng, trong đó sim 2 có thể tháo lắp nhanh mà không cần tháo máy do được đặt riêng ở phía dưới.

grand-duos-3-jpg[1186083644].jpg
Hay khay cắm sim riêng biệt.

Về màn hình, Galaxy Grand Duos sử dụng LCD cho sản phẩm thay vì AMOLED như trên S III hay Note II và độ phân giải của màn hình cũng chỉ đạt 800 x 480 pixel. Ưu điểm của màn hình LCD là có góc nhìn rộng với màu sắc trung thực và đẹp hơn so với AMOLED, tuy nhiên, do độ phân giải thấp nên vẫn có hiện tượng rỗ pixel ở các icon.