Những mẫu điện thoại nào hứa hẹn sẽ gây nhiều sóng gió cho chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Apple ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có 10 mẫu smartphone không hề thua kém iPhone 4 hứa hẹn sẽ gây nhiều sóng gió cho chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của Apple.

Mờicác bạn cùng tham khảo:

HTC Desire

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

HTC Desire sở hữu đầy đủ những tính năng ưu việt nhất trong dòng smartphone hiện nay với một cấu hình cực “khủng”.

HTC Desire được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 1GHz cho phép xử lý, chuyển đổi các ứng dụng tốc độ cao trên nền tảng Android.

Mặc dù chỉ dừng lại ở phiên bản Android 2.1 nhưng Desire được tích hợp giao diện HTC Sense, hỗ trợ flash với nhiều cải tiến vô cùng thuận tiện cho người sử dụng. Bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản Android 2.2 chính thức từ HTC trong tương lai gần.

HTC Desire có màn hình cảm ứng 3.7 inch, độ phân giải 480 x 800 pixels HVGA, độ tương phản lớn và góc nhìn rộng, tiết kiệm điện năng. Bàn phím ảo được tối ưu hóa giúp người dùng điều khiển máy một cách linh hoạt.

Máy có kích thước 119 x 60 x 11.9 mm, trọng lượng 136g, camera 5 megapixel có độ phân giải 2592 x 1944 pixel hỗ trợ đèn LED flash và tự động lấy nét. Các kết nối bao gồm: 3G, Wi-Fi, Bluetooth 2.1, A-GPS.

Desire sử dụng pin Li-Ion 1400 mAh cho thời gian đàm thoại liên tục 6 giờ 40 phút trên mạng 2G, thời gian chờ 340 giờ. Trong khi đó, thời gian đàm thoại trên mạng 3G là 6 giờ 30 phút, thời gian chờ là 360 giờ.

Samsung Galaxy S II

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Một trong những mẫu smartphone đình đám trên thị trường trong thời gian gần đây phải kể đến chiếc Samsung Galaxy S II.

Máy được trang bị màn hình cảm ứng điện dung 4,27 inch có độ phân giải 480 x 800p công nghệ siêu sáng Super AMOLED Plus.

Bộ vi xử lý dual-core mang đến hang loạt tính năng hấp dẫn như khả năng duyệt web cực nhanh, xử lý đa nhiệm như trên máy tính PC, chất lượng hiển thị đồ hoa cao và giao diện người dùng 3D đáp ứng ngay lập tức trên màn hình lớn, camera 8 megapixel với đèn LED flash, quay video HD 1080p.

Samsung Galaxy S II chạy trên hệ điều hành Android 2.3 (Gingerbread), máy có kích thước 125.3 x 66.1 x 8.49mm, trọng lượng 117g và sử dụng pin 1650mAh.

HTC Evo Shift 4G

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Evo Shift 4G được trang bị một màn hình cảm ứng điện dung TFT kích thước 3,6 inch có độ phân giải 480 x 800 pixel, bộ vi xử lý Qualcomm MSM7630 800MHz, RAM 512 MB, ROM 2048 MB, thẻ nhớ microSD có thể mở rộng lên đến 32GB, một camera 5 megapixel cung cấp 2592 x 1944 pixel có khả năng tự động lấy nét, hỗ trợ đèn LED flash và quay video HD 720p.

Máy có kích thước 117 x 60 x 16 mm trọng lượng vào khoảng 130 g, sử dụng pin Li-Ion 1500 mAh cho thời gian đàm thoại là 6 giờ và thời gian chờ lên đến 146 giờ.

HTC Evo Shift 4G sử dụng hệ điều hành Android 2.2 với HTC Sense và được phân phối thông qua nhà mạng Sprint.

Google Nexus S

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Chiếc điện thoại thông minh Google Nexus S sử dụng hệ điều hành mới nhất Android 2.3 (Gingerbread), và sẽ được phân phối bởi nhà cung cấp dịch vụ Google.

Phiên bản Google Nexus S cũng được trang bị bộ xử lý Hummingbird 1GHz, màn hình cảm ứng 4 inch WVGA công nghệ Super AMOLED, hỗ trợ khả năng chống bám vân tay, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 16GB, kết nối 3G, Wi-Fi chuẩn b/g/n, Bluetooth 2.1, GPS, chạy trên 4 băng tần GSM, HSPA, thẻ nhớ, hỗ trợ cảm biến NFC...

Google Nexus S sở hữu camera 5 megapixel, hỗ trợ quay phim HD, nhưng có thêm đèn LED flash. Ngoài ra, mặt trước của máy cũng có camera thứ hai để đàm thoại video, tuy nhiên không được trang bị đài FM.

HTC Incredible S

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

HTC Incredible S có màn hình cảm ứng điện dung Super LCD 4 inch, chạy trên hệ điều hành Android 2.2, bộ xử lí 1 GHz, bộ nhớ trong 1 GB có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ cắm ngoài, camera 8 megapixel quay video ở độ phân giải 720p.

Incredible S đáp ứng tốt các nhu cầu khắt khe của người dùng, màn hình máy rộng hơn iPhone 4 nhưng lại không rộng bằng HTC Desire HD. Máy có nhiều tính năng thú vị đặc trưng cho smartphone của HTC như giao diện Sense đẹp mặt kèm với đó là camera 8 megapixel hoàn toàn đủ để giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc không thể bỏ qua.

Motorola Atrix 4G

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Motorola Atrix 4G được trang bị màn hình kích thước 4 inch và độ phân giải khá độc, qHD 540 x 960 pixel với độ phân giải tương tự như Super AMOLED và NOVA. Atrix 4G chỉ được trang bị camera 5 megapixel độ phân giải 2592х1944 pixel, tự động lấy nét, đèn flash LED trợ sáng và hỗ trợ quay video HD 720p.

Máy chạy hệ điều hành Android 2.2, bộ xử lý lõi kép Tegra 2 có tốc độ 1GHz mới và nhanh nhất trên thị trường, dung lượng RAM lên đến 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB và có thể được mở rộng bằng thẻ microSD tối đa thêm 32 GB.

Điện thoại Motorla Atrix 4G sở hữu ba cổng USB, cổng ra HDMI và bộ điều khiển từ xa, cho phép gắn Atrix 4G vào Webtop và kết nối qua màn hình LCD hay TV qua cổng HDMI.

HTC Evo 4G

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Đây là một trong những mẫu điện thoại Android chụp ảnh tốt nhất hiện nay của nhà mạng Sprint. Máy được trang bị màn hình cảm ứng rộng 4,3 inch có độ phân giải 854 x 480 pixel, chip Snapdragon 1 GHz, hệ điều hành Android 2.1, RAM 512 MB và bộ nhớ trong 1 GB.

Điểm ấn tượng của Evo 4G chính là việc sử dụng máy ảnh lên đến 8 megapixel hỗ trợ đèn LED flash cho phép chụp ảnh chất lượng cao, quay video HD 720p, camera phía trước 1,3 megapixel. Ngoài ra máy còn được hỗ trợ kết nối WiMax, Bluetooth.

LG Optimus 2X

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Chiếc LG Optimus 2X là điện thoại thông minh đầu tiên là hãng LG sử dụng lõi kép (chip Nvidia Tegra 2). Chíp xử lý 2 nhân của NVIDIA đem đến cho Optimus 2X khả năng đồ họa mạnh mẽ, với khả năng trình diễn các tệp tin đa phương tiện xuất sắc không thua kém bất kỳ hệ thống để bàn nào trên thị trường.

Đặc biệt là khả năng đa nhiệm của Optimus 2X chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể so với các dòng máy Android ra mắt trước đây.

LG Optimus 2X sở hữu máy ảnh 8 megapixel, và trở thành chiếc smartphone đầu tiên quay được video ở độ phân giải Full HD.

Hiện tại, máy đang chạy hệ điều hành Android 2.2, và dự kiến sẽ nâng cấp lên Android 2.3 Gingerbread ngay trong thời gian tới. Ngoài ra, chú dế này cũng sở hữu đầy đủ những tính năng như GPS, kết nối Wi-Fi và DLNA, với đầy đủ quay video HD (1080) mà những smartphone hiện đang sử dụng.

Sony Ericsson Xperia Play

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Sony Ericsson Xperia Play có màn hình rộng 4 inch, độ phân giải FWVGA 480 x 854 pixel, sử dụng hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread, giao diện tùy biến dành cho người dùng chơi game.

Ngoài ra, thiết bị này cũng sở hữu các nút bấm chơi game phía dưới. Máy có bộ vi xử lý 1GHz, Snapdragon, hỗ trợ đồ họa Adreno mới nhất, cho phép chơi game 3D 60 khung hình/giây.

Xperia Play có kích thước 119 x 62 x 16 mm và nặng 175 gram này đi kèm camera 5 Megapixel và thẻ nhớ 8GB trong hộp đựng khi bán ra. Đây là chiếc di động đầu tiên trong bộ thiết bị PlayStation Certified, cho phép người dùng đi vào các nội dung như Sony Computer Entertainment, Electronic Arts, Gameloft, Namco.

LG Optimus 3D

Điểm mặt 10 đối thủ có thể 'ăn hiếp' iPhone 4, Eva Sành điệu, smartphone hang dau, dien thoai thong minh hang dau, smartphone, dien thoai thong minh, 10 doi thu cua iphone 4, doi thu cua iphone 4, iphone 4, htc desire, samsung galaxy s

Smartphone Optimus 3D của LG được trang bị phần cứng mạnh mẽ với vi xử lý OMAP4 hai nhân tốc độ 1GHz, tăng gấp đôi khả năng đồ họa và sức mạnh quay video tới 4 lần.

LG Optimus 3D còn có khả năng chụp hình và quay video 3D. Người dùng có thể thưởng thức những hình ảnh và thước phim này trên một màn hình 3D rộng 4,3 inch không cần kính hoặc chia sẻ qua cổng HDMI, DLNA, camera 5 megapixel với độ phân giải 2560х1920 pixel, tự động lấy nét.

Máy chạy trên hệ điều hành Android 2.2 Froyo và sẽ được nâng cấp lên Android 2.3 trong thời gian tới, kích thước của máy là 128.8 x 68 x 11.9 mm, trọng lượng 168 g.