Đánh giá trải nghiệm LG GD510 Cookie Pop?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hãng LG vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại lịch lãm GD510 Cookie Pop. Đây là chiếc điện thoại cảm ứng mới với màn hình rộng được cung cấp ra thị trường dành cho đối tượng người dùng phổ thông với giá cạnh tranh. NSS xin lược dịch những tính năng chính của chiếc điện thoại này để cung cấp thông tin cho bạn đọc.

Mạnh mẽ thiết kế

Với những cải tiến rõ rệt về thiết kế, GD510 Cookie Pop được xem là một phiên bản cao cấp và dễ sử dụng hơn nhiều so với KP500 - sản phẩm cảm ứng bán chạy và cũng được xếp vào top 10 sản phẩm bán chạy nhất ở nhiều nước Châu Âu.

GD510 Cookie Pop rất dễ sử dụng, vì những những tính năng cần thiết đều tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp tối đa tương tác cảm ứng cho người dùng. Với thiết kế game màu nổi bật đen trắng phá cách, bộ khung của GD510 được làm từ nhựa thân thiện môi trường. Gờ màn hình được thiết kế mỏng chỉ 4,8 mm. GD510 Cookie Pop có khá nhiều màu sắc cho người tiêu dùng lựa chọn như xám, đen, hồng, xanh lá...

Màn hình GD510 rộng 3” với độ phân giải WQVGA (240 x 400 pixel) mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, LG GD510 Cookie Pop được tích hợp gia tốc kế, hỗ trợ xoay giao diện tự động khi chơi game, xem ảnh, video hay hiển thị các văn bản. Khi đặt máy nằm ngang để soạn thảo, bàn phím QWERTY cũng sẽ hiện ra giúp người dùng soạn thảo văn bản dễ dàng. Không những thế, gia tốc kế còn hỗ trợ việc tự động sắp xếp lại các icon trên giao diện mới khi người dùng rung, lắc điện thoại theo chiều ngang, dọc, rất thú vị.

Giải trí đa năng

Bộ nhớ của LG GD510 Cookie Pop sở hữu khá ít, chỉ 40 MB, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên tới 8GB khi cần thiết. Bên cạnh đó, LG GD510 Cookie Pop cho phép người sử dụng trải nghiệm đầy đủ các chức năng của một chiếc điện thoại như chơi nhạc, xem phim JPEG/MPEG4, trình duyệt AAC, AAC +. Với máy ảnh tích hợp 3.15MP, bạn dễ dàng có được những bức ảnh ấn tượng và đẹp. Máy ảnh đi kèm cũng hỗ trợ chế độ quay Video với chất lượng cao. Ngoài ra, GD510 Cookie Pop còn giúp người dùng truy cập nhanh các mạng xã hội như Facebook, Myspace, Twitter thông qua kết nối GPRS/EDGE.

Nhằm đơn giản hóa đến mức tối đa, LG chỉ trang bị cho GD510 Cookie Pop một phím bấm duy nhất ở phía dưới màn hình cảm ứng, nhưng có thể thực hiện được nhiều chức năng khác nhau. Nó vừa có thể dùng để thực hiện hoặc kết thúc cuộc gọi, vừa có thể hoạt động như phím Menu hoặc Cancel tùy theo hiển thị của màn hình.

Nhiều điểm mới trong sản phẩm cạnh tranh

Không chỉ thu hút ở thiết kế nổi trội, LG Cookie Pop GD510 còn là một trong số ít những chiếc điện thoại thân thiện môi trường được bán trên thị trường hiện nay. Vỏ đựng máy làm từ những vật liệu tái chế, còn mực in trên hộp làm từ đậu nành. Đây chính là một nỗ lực rất lớn của LG trong việc định hướng người dùng sử dụng vật liệu gần gũi thiên nhiên.

Một điểm độc đáo khác rất tiện dụng và thú vị mà GD510 Cookie Pop mang đến cho người dùng là tấm pin năng lượng mặt trời mặt sau điện thoại, hỗ trợ người dùng cả nắp pin thường thay cho nắp đậy đặc biệt này. Tuy vậy, với sự thận trọng của một tập đoàn tầm vóc toàn cầu, LG đã rất cẩn thận khi cho rằng tấm thu năng lượng này có thể sẽ không thật sự hiệu quả trong môi trường không quá nóng ở Việt Nam. Dù thế, đây cũng là điều rất đáng ghi nhận của hãng khi mang đến cho người dùng Việt những giá trị mà thế hiện đang theo đuổi, đó chính là vấn đề bảo vệ môi trường.

GD510 Cookie Pop còn mang đến cho người tiêu dùng cũng hấp dẫn không kém là chức năng theo dõi điện thoại bị mất. Theo đó, GD510 Cookie Pop có thể giúp chủ nhân của điện thoại tìm thấy điện thoại thất lạc của mình trong trường hợp bị mất cắp hay đánh rơi.