Có thể mua netbook của hãng nào hiện tại?

Laptop của em vừa hỏng, em cần tìm mua 1 chiếc laptop mới để phục vụ công việc văn phòng. Em không có nhiều yêu cầu, chỉ cần bền và giải quyết được công việc văn phòng cơ bản như word, lướt web, email...

Vì phải mang máy tính di chuyển hàng ngày nên em định tìm mua 1 chiếc netbook nhỏ xinh để tiện mang đi mang về. Nhà cách công ty hơn 8km nên càng nhỏ gọn càng tốt.

Xin hỏi các bác nhiều kinh nghiệm là hiện tại em có thể mua được netbook của hãng nào thì tốt? Em chỉ có tầm 6-7 triệu thôi. Mong các bác tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
4 netbook được giới thiệu dưới đây được xem là những đại diện ưu tú nhất trên thị trường thời điểm hiện nay. Acer Aspire One 522 Về thiết kế, Acer đã cố gắng vượt qua những quan niệm đơn thuần để giúp Aspire One 522 có được một vẻ bề ngoài đầy đặc sắc hơn, hơn là những màu phổ biến như trắng và đen. Đặc biệt ở phần lót tay bên trong, Acer sử dụng cùng màu với lớp vỏ trên nắp tạo điểm nhấn, bớt đi sự nhàm chán. Sử dụng bộ xử lý tốc độ 1 GHz của AMD, Acer Aspire One 522 chỉ phù hợp với việc thực thi những ứng dụng cơ bản. Khi sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc, người dùng dễ dàng phải đối diện với việc chậm chạp trong quá trình xử lý. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn chấp nhận được đối với một netbook. Điểm thất vọng lớn nhất của Acer Aspire One 522 là thời lượng pin quá ngắn, chỉ hơn 3 giờ. Thời lượng pin này khi so sánh với các netbook mới khác đều thua xa. Bù lại với thời lượng pin ngắn, Acer Aspire One 522 được tích hợp một chip xử lý đồ họa tương đối mạnh so với mặt bằng netbook giúp hình ảnh, đồ họa thể hiện trên netbook này tốt hơn hẳn. Mặc dù vậy, khi thử nghiệm xem phim độ phân giải HD, vẫn xuất hiện khá thường xuyên hiện tượng giật hình nhưng vẫn có thể xem trọn vẹn một bộ phim hay clip nhạc. Ảnh Mặc dù bị giới hạn diện tích nhưng bàn phím của Aspire One 522 cho cảm giác sử dụng tốt, tương đối thoải mái nhưng khoảng trống giữa các phím khiến bụi rất dễ lọt vào. Điểm ấn tượng nhất: Màn hình độ phân giải cao Nhờ vào chip đồ họa mạnh, Acer trang bị cho Aspire One 522 màn hình độ phân giải lên đến 1280 x 720 pixel, rất cao khi so với mặt bằng netbook chung, giúp người dùng thoải mái hơn khi lướt web, giảm bớt sự cuộn lên xuống thường xuyên. Ngoài ra, kết hợp với loại màn hình gương, hình ảnh hiển thị trông sáng, rực rỡ tuy nhiên, rất dễ bị chói ánh sáng. Nhận định của Khám Phá – Mobile Review Mặc dù có thời lượng pin thấp nhưng Acer Aspire One 522 là một netbook rất đáng để sở hữu nhờ vào cấu hình tốt, thiết kế đẹp cùng khả năng đồ họa tuyệt vời, nhưng nhớ mang theo bộ sạc pin bên người mọi lúc, chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến đấy. Cấu hình Bộ xử lý: AMD C-50 1GHz RAM: 1 GB Lưu trữ: Ổ cứng 250 GB Màn hình: 10,1 inch độ phân giải 1280 x 720 Kích thước: 259 x 190 x 28 mm Trọng lượng: 1,1 kg Giá tham khảo: 6.500.000 đồng Dell Inspiron Duo Dell Inspiron Duo được xem là một sản phẩm kết hợp hoàn chỉnh giữa netbook và máy tính bảng. Điều này có được là nhờ cơ chế màn hình xoay độc đáo, giúp màn hình xoay đưa lưng vào bàn phím. Khi này, người dùng có thể đóng lại và sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Đây còn là một màn hình có độ phân giải cao, lên đến 1344 x 768 pixel, hiển thị hình ảnh trông rất mịn màng. Ảnh Bề mặt được bao bọc bởi một lớp vỏ kim loại, mang lại cảm giác cầm chắc tay. Tuy trọng lượng 1,4 kg không quá nặng hơn so với netbook khác nhưng khi cầm một tay (sử dụng như một máy tính bảng), người dùng sẽ cảm thấy trọng lượng này hơi nặng nề. Tương tự như những netbook khác, bộ vi xử lý Intel Atom tốc độ 1,55 GHz khá hạn chế về mặt xử lý những file đa phương tiện nặng nề nhưng hoàn toàn thích hợp cho nhu cầu giải trí và làm việc phổ thông. Ảnh Bàn phím của Dell Inspiron Duo khi sử dụng với vai trò của một netbook mang lại cảm giác phím tương đối dễ chịu. Tuy nhiên, những phím mũi tên lại quá nhỏ và khó sử dụng. Touchpad có độ nhạy cao và mượt mà khi sử dụng. Điểm thất vọng của Dell Inspiron Duo là thời lượng pin quá ngắn, chỉ nhỉnh hơn 3 giờ một chút trong thử nghiệm của chúng tôi. Điểm ấn tượng nhất: Điều khiển bằng màn hình cảm ứng Khi sử dụng ở chế độ máy tính bảng, bàn phím QWERTY hoàn toàn bị che lại, do đó, người dùng phải tùy thuộc hoàn toàn vào màn hình cảm ứng. Thật may là Dell đã trang bị một màn hình cảm ứng chất lượng tuyệt vời cho Inspiron Duo, đồng thời hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Khi chuyển sang chế độ tablet, một menu thích hợp cho việc cảm ứng xuất hiện, hỗ trợ cho nhiều tính năng đa phương tiện. Tuy nhiên, trình duyệt vẫn là trình duyệt chuẩn của HĐH Windows 7 và chính nền tảng này cũng không thật sự thích hợp cho việc điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Nhận định của Khám Phá – Mobile Review Windows 7 và trọng lượng nặng khiến cho Dell Inspirion Duo khó có thể trở thành một máy tính bảng tốt nhưng với dưới vai trò là một netbook, đây hoàn toàn có thể được xem là một đại diện đặc sắc của Dell. Tuy nhiên, thời lượng pin ngắn có thể khiến người dùng suy nghĩ lại trước khi mua vì giá của sản phẩm tương đối cao. Cấu hình Bộ xử lý: Intel Atom N5501,5 GHz RAM: 2 GB Lưu trữ: Ổ cứng 250 GB Màn hình: 10,1 inch độ phân giải 1366 x 768 Kích thước: 284 x 200 x 29 mm Trọng lượng: 1,4 kg Giá tham khảo: 12.500.000 đồng Toshiba NB520
Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Theo mình, trong phân khúc giá rẻ thì Asus là sự lựa chọn hợp lý, phần cứng của Asus là rất tốt, mainboard cực khủng, rất mát lại được BH 2 năm nên yên tâm hơn khi sử dụng, Acer nếu dùng hàng cao cấp (Thinkpad) thì k sao chứ giá rẻ thì chất lượng chán lắm, nhất là pin.

http://www.vatgia.com/home/asus+netbook.spvg