Xin hỏi về chip Atom N450 trên netbook Samsung N220 ?

Chào các bạn! Mình mới mua Netbook Samsung N220, cấu hình như sau: CPU: N450 Ram 2: 1 GB HDD : 250GB VGA: 3150 On Win 7 Có điều lạ là khi mình gõ dxdiag thì hệ thống hiện lên ký hiệu Intel Atom N450 (2CPUs) 1.66 Ghz Khi vào Task Manager vào Performance thì cũng thấy biểu tượng 2 CPU đang hoạt động. Theo mình được biết chip Atom là chip 1 nhân, tại sao lại có ký hiệu này, ai đã dùng Netbook có chip Atom thử xem có như thế không! Các bạn giúp mình giải đáp thắc mắc nhé!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Chip Atom N450 hay N270,N280, Z530...được dùng cho các dòng máy Netbook. Chúng đều sử dụng công nghệ 45nm và có 1 Core (Nhân) và 2 Threads (Dòng xử lí dữ liệu), 512Kb L2 Cache, hỗ trợ Ram tối đa 2GB. Vậy cho nên cái mà bạn thấy trong Device Manager hay DirectX (2CPUs) nó là 2 Threads (2 dòng xử lí dữ liệu) chứ không phải là 2 nhân đâu bạn ah. Cũng như những con chip Core i3, i5 thì khi bạn vào Device Manager sẽ thấy là 4CPUs (Chip i3 có 2 nhân nhưng có tới 4 dòng xử lí), hoặc chip Core i7 thì bạn sẽ thấy 8CPUs (Chip i7 có 4 nhân nhưng có tới 8 dòng xử lí)....