Cho mình hỏi về ngành Tài chính ngân hàng ?

Em muon thi vao nganh tai chinh ngan hang vay can nhung gi ?
rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Ngành Tài chính ngân hàng, đào tạo để sinh viên
- Trang bị cho sinh viên những kiến thức kinh tế - tài chính công ty hiện đại, về tiền tệ - ngân hàng, hiểu biết về các hoạt động tài chính trong một công ty, của một ngân hàng thương mại, thông qua việc nắm vững các kiến thức về : phân tích-hoạch định và dự toán tài chính, thực hiện quản trị hệ thống ngân sách của công ty, phân tích và đánh giá hiệu quả và rủi ro của một dự án đầu tư, Xây dựng cơ cấu vốn tối ưu, tín dụng, kế toán ngân hàng, thanh toán quốc, kinh doanh ngoại tệ, kinh doanh chứng khoán . . .

- Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại bộ phận tài chính trong các công ty sản xuất kinh doanh, các công việc được giao trong ngân hàng như: Cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.

Các môn học chuyên ngành tài chính ngân hàng: Lý thuyết tài chính, Tiền tệ ngân hàng,
Tài chính quốc tế, Quản trị tài chính 1, Quản trị tài chính 2, Thuế, Phân tích báo cáo tài chính, Thanh toán quốc tế, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị tài chính 3, Kế toán ngân hàng, Thẩm định tín dụng, Chọn 1 trong 2 môn sau, Phân tích và đầu tư chứng khoán, Thị trường công cụ phái sinh, phần mềm trong tài chính và đầu tư, Hệ thống thông tin ngân hàng, Quản trị ngân hàng thương mại, Quản trị rủi ro và bảo hiểm, Quản trị tài chính NH thương mại, Kế toán doanh nghiệp, Thiết lập và thẩm định dự án đầu tư, Quản trị doanh nghiệp, Kiểm toán....

Còn môn xác suất thống kê là môn cơ sở rồi bạn ơi, bắt buộc phải học. Tuy nhiên vì nó là môn nền nên bạn phải học giỏi mới có thể học tốt các môn khác được