Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một vài mẹo cứu nguy cho điều hòa trong chiếc xe của bạn.

Ngô Thùy Dương19/04/2018 - 16:10

Lượt xem 179

Cũng giống như lốp, phanh và các chi tiết ở hệ truyền động trên ô tô, điều hòa không khí cũng là bộ phận hoạt động nhiều nhất nên cũng rất hay xảy ra lỗi.

Việc phát hiện sớm trục trặc kỹ thuật của điều hòa ô tô, sẽ giúp cho chủ sở hữu xe ngăn ngừa được những lỗi phát sinh trên thiết bị này cũng như tiết kiệm chi phí cho khâu sửa chữa.

Có thể thấy, hỏng hóc thường gặp ở điều hòa chính là chậm làm mát, lạnh không sâu hoặc mất gió lạnh (chỉ có gió nóng), không khí có mùi,... Khi người dùng nhận biết được những biểu hiện này sớm, việc sửa chữa điều hòa sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều so với khi điều hòa hỏng hẳn.

Hiện tượng điều hòa bỗng dưng có tốc độ làm mát yếu có thể là vì nhiệt độ dàn lạnh trong xe của bạn chưa đạt mức tối đa, bạn cần kiểm tra lại lượng gas hay lượng gió thổi qua dàn lạnh.

Nếu vì nguyên nhân thứ nhất, chủ sở hữu nên đi kiểm tra lại các đường ống dẫn gas và bổ sung thêm khí này cho điều hòa. Còn nếu do lượng gió không đạt tiêu chuẩn, nên kiểm tra xe có phải có dị vật bị mắc trong ống thông gió không.

Khi xe có biểu hiện bật điều hòa lúc đầu mát lúc không, nguyên nhân là do giàn nóng điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn hoặc quạt làm mát hoạt động thiếu ổn định. Nếu gặp hiện tượng này, người sử dụng nên mang xe đi vệ sinh giàn nóng điều hòa và kiểm tra quạt làm mát.

Khi hệ thống điều hòa thiếu gas lạnh, áp suất trong các bình chứa giảm mạnh dẫn đến nhiệt độ sôi của gas giảm sẽ dẫn đến hiện tượng tạo băng trong hệ thống điều hòa. Gas lạnh sẽ bốc hơi ở nhiệt độ thấp, làm nhiệt độ của dàn thấp hơn nhiều so với nhiệt độ ngưng tụ của nước.

Từ đó, hơi nước trong không khí thổi qua giàn sẽ bị đóng băng trên bề mặt ống và các khe hở, dẫn đến nhiều hỏng hóc khác. Cách xử lý tối ưu là nạp gas lạnh chất lượng, đúng chủng loại một cách kịp thời để hệ thống hoạt động một cách ổn định.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn