Thay nhớt cho xe máy mà đổ nhiều hơn mức bình thường thì có sao ko, còn nếu ít hơn thì sao???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Trên cây ty gắn liền với nút vặn đổ nhớt vào có 2 vạch min và max.
bạn nên canh mực nhớt ở khoảng giữa nếu xe còn mới, nếu xe cũ thì nên canh tới mức max (xe cũ hao nhớt nên canh vậy khi đến hạn thay nhớt thì vừa) nếu xe đã hở bạc quá nhiều thì nhớt nhao nhiều không được để mực nhớt dưới min không đủ bôi trơn cho toàn thể máy có thể dẫn tới lột dên. Lỡ cao hơn max không hại gì, chỉ hơi nặng máy và mau dơ bugi.