Cách thay nhớt xe Yamaha???

Mình nghe nói mỗi lần thay nhớt là phải đổ xăng vô bình nhớt để súc rửa cho sạch, sau đó lấy vòi hơi xịt cho chảy ra hết

Còn vô hãng thì chỉ cần xả nhớt cũ ra rồi châm nhớt mới vô là xong

Mong các bác chỉ giáo. làm theo cách nào mới đúng

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chỉ cần xả nhớt khi máy đang nóng rồi dùng không khí xịt mạnh cho thổi hết nhớt cũ là ok rồi chứ ko cần súc xăng đâu!

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Không phải bạn ạ, nếu bạn muốn thay nhớt thì bạn phải thải nhớt cũ ra và dùng vòi xịt hơi đẩy hết nhớt cũ ra rồi đổ nhớt mới vào là ok bạn ạ ,nhưng bạn hãy cẩn thận phải đổ nhớt chính hãng bạn nhé thì mới bảo vệ tốt cho xe được bạn .

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Xịt hơi làm gi?? lỡ nó dính bụi bẩn hay giọt nước vào thỳ khốn. Chỉ cần hứng nhớt chảy ra xong nghiêng xe qua mỗi bên 1 lúc cho nhớt chảy ra hết rồi đóng ốc xả đổ nhớt mới vào, trong sách hướng dẫn người ta bảo chỉ số nhớt bao nhiu thỳ cứ thế mua về mà thay...

thu
Trả lời 11 năm trước

Nếu tài chính bác ko eo hẹp thì Motul H-tech 100 là OK, giá 250K/chai 1lít ==> 2000km thay 1 lần

Nếu bình dân như mình thì Castrol Power 1 mà phang, giá 80K/chai 0.8lít hoặc 90K/chai 1lít ==> 1000km thay 1 lần

Lúc trước mình mới mua xe thì sung lắm toàn chơi Motul H-tech, lúc đó giá 170K/chai 1 lít giờ lên 250K/chai 1 lít ==> chuyển hệ liền, mình khuyên bạn đi xe nên thay nhớt thường xuyên tí là máy cũng bền lâu rồi ko nhất thiết phải chơi hàng cao cấp, bạn cứ làm phép tính so sánh số km và số tiền là biết loài. Motul H-tech giá 250K đi được 2000km, Castrol Power 1 80K/chai 0.8 lit đi được 1000km x 2 thì bạn sẽ tốn 160K cho 2 bình castrol nhưng vẫn đi được 2000km ==> tiết kiệm hơn thằng Motul và việc thay nhớt thường xuyên cũng giữ cho máy bền hơn

Mã thắng
Trả lời 11 năm trước

đọc bài của mấy bác xong thấy người Vn mình chơi sang thật hic hic nhớt máy mà 1000km thay 1 lần. trong khi sách hướng dẩn thì bảo 4000k ( với DK phải kiểm tra nhớt nếu thấy thiếu thì châm thêm) Theo mình 1000km thay thì hơi phí quá . Xe số thì 2000km xe ga thì 1500km là đẹp . VN mình chơi thay luôn chứ hog có châm thêm