Xe bị khựng - giật khi lên trên 50km/h. xin giúp đỡ ??

Xe máy trung quốc của mình mới làm lại giàn điện ( toàn đồ của honda chính cống ) và 4 lá nồi của hãng honda ( mua trong hãng ).Bình xăng con của hãng centa 100cc.mới đầu chạy rất ngọt máy nhưng giờ bỗng nhiên chạy tốc độ trên 50km/h sẽ có hiện tượng khựng máy và giật giật khiến xe không thể tăng tốc được.nếu chạy dưới 50km/h thì bình thường.các bạn có thể cho mình xin ý kiến nên kiểm tra hệ thống nào chính xác nhất ko?thank you trước nha!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại bộ chế hòa khí xem . nếu như thay bình xăng của hãng vào mà cân chỉnh sai thì làm sao mà chạy được

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ là do IC lửa thôi các bạn a.Vì htdl của mình : vô lăng điện của honda ware anpha,cuộn lửa + đèn của honda dream,mô bin sườn + Ic của ware anpha.Tất cả đều đồ của honda chính cống do mình đổi từ các xe đó.Mình đang định đổi IC trung quốc chạy thử xem sao

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Mình nghĩ là do IC lửa thôi các bạn a.Vì htdl của mình : vô lăng điện của honda ware anpha,cuộn lửa + đèn của honda dream,mô bin sườn + Ic của ware anpha.Tất cả đều đồ của honda chính cống do mình đổi từ các xe đó.Mình đang định đổi IC trung quốc chạy thử xem sao

Bác mở khóa xăng xem xăng chảy yếu hay mạnh, nếu yếu thì kiểm tra lọc xăng, nắp bình xăng chính bị bít lổ thông hơi

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Mấy bác này tầm bậy quá,bạn thay lại no đó nhung ma ban chưa độ lại truc khuyu thanh truyền,nếu qua trinh lắp mà piston bi lắp sai chiều cung dẩn đến hiên tượng xe rung
nếu mơi lam lai no thi qua trinh chạy rà"rô đa"trái piston chua mòn đều nên cung bị như vậy.ban chạy 1 thời jan la hết ngay thôi

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bác kiểm tra lại cái ống thông hơi của chế hoà khí lại xem thế nào . Nó có dài quá hok có bị gấp khúc không ? bác cũng kiểm tra lại cái bugi xem mua cái mới bỏ vào chạy xem thế nào .

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

RUNG ĐỘNG CƠ CŨNG CÓ NHIỀU NGUYÊN NHÂN
vÔ LĂNG ,CHẾ HÒA KHÍ , CŨNG CÓ KHI CHỈ LÀ ỐC CÀNG ĐỂ CHÂN CHƯA SIẾT CHẶT
BÁC THỬ KIỂM TRA COI LẠI
CHỨ KHÔNG CỨ ĐỒ CỦA HÃNG ĐÃ CHUẨN NGAY ĐÂU

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐÁNH LỬA: Dựng xe chống đứng,lấy chụp buji ra ngoài,để đầu dây mobin sườn vào gần buji- nổ máy, bắt đầu kiểm tra.Nếu bạn thấy tia lửa điện từ dây cao áp của mobin sườn bị đứt đoạn hoặc giật giật làm máy khựng lại thì chắc chắn 100% là do hệ thống đánh lửa.

Huyng Mai Diem
Trả lời 13 năm trước

Bác kiểm tra lại bxc nha, vặn vít chỉnh xăng con xài vít dẹp ấy vô trong hết cỡ rồi xả ngược nó ra 2,5 vòng rồi dùng vít 3 ke chỉnh con ốc trước sao cho có garanti êm là ok, kiểm tra lun cái bugi xem nó còn k nha bác, lúc tháo ra đừng chùi vội mà xem nó màu gì, đen thui là dư xăng, màu trắng là thiếu xăng, màu hơi đỏ gạch mới đúng, mình nghĩ xe bác thiếu xăng thôi

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Mình xin được tổng hợp 2 ý kiến điện và xăng:
1. Điện: mình nghĩ có thể là do bugi, có trường hợp khi bugi hư thì nó không đánh lửa nữa, nhưng cũng có trường hợp nó vẫn đánh lửa nhưng vẫn được xem là hư, khi chạy ở tốc độ thấp thì máy chạy khá ổn định, nhưng khi kéo ga tăng tốc thì xe không vọt do tia lửa yếu không đốt cháy hết nhiên liệu.
2. Xăng:- có thể do ống thông khí bị tắc.
- do lượng xăng không cung cấp đủ khi tăng tốc do kim xăng để quá thấp. vấn đề này thì bạn có thể tháo nắp bình xăng con, lấy quả ga ra ngoài, đưa kim xăng cao lên thêm 1 vạch( cho vòng đệm ở kim ga xuống 1 vạch).
- lượng gió vào quá nhiều khiến hỗn hợp nhiên liệu quá loãng dẫn đến khó bốc cháy làm khả năng tăng tốc của xe kém.
đoán mò thế không bít thế nào. các pro góp ý thêm nha!

Nam Lê
Trả lời 4 năm trước

Xe e bị hụp và khựng hoài lun lên trên nửa tay ga là hụp khựng giật và giảm tốc độ mà đạp no lại nẹt ga lớn thì dc còn số mà lên ga lớn là bị hụp. Xe e bị j ạ giải quyết ra s ạ

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bác,

Xe bác bệnh gì mà bác thay tùm lum mà cũng không trọn thành bộ nên khó bắt bệnh lắm!

Lưu ý bác:

Bình xăng con Centa lúc đầu đã chạy rất ngọt thì vẫn tiếp tục chạy ngọt thôi, Bác chạy qua 1 năm thì kim xăng mới bắt đầu mòn và mới cần phải chỉnh kim. Bình xăng con Centa 100 thiết kế cho xe Dream thái có hộp bô E vừa đủ gió với rắc lơ chính của bình, nếu bác lắp xe Tàu thì coi hộp bô E khác thế nào mà phải lên xuống rắc lơ. Tốt nhất bác chạy ra tiệm canh, hoặc ở tphcm thì ra Thành Đạt bảo hành canh miễn phí.

Nồi ly hợp thì nếu kô tốt sẽ giật hoặc lì lên chậm , thấy ngay từ đầu, chạy qua vài ngày lá bố càng bắt hơn có thể ly- hợp kô trọn vẹn dứt khoát thì canh lại là hết

Có phần lửa thì là phần khá biến động theo tua máy cao: thay đổi áp, tần số, cách điện... nếu chất lượng linh kiện kém

Dò pan thì có thể mang từng món lắp vào một xe tốt đang chạy bình thường để nhận xét sai biệt, nhưng tìm người cho mượn xe, và xe phải giống như xe bác thì hơi vất vả.