Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đăng ảnh 3D lên Facebook bị vỡ không còn là nỗi lo

Vân Anh28/10/2018 - 21:18

Lượt xem 164

Hiện nay, việc đăng ảnh 3D lên facebook khá là bất cập bởi ảnh bị giảm chất lượng và vỡ ảnh khá nặng. Vậy làm cách nào để ảnh đăng lên không bị vỡ? Hãy cùng xem nhé.

Ảnh 3D là gì, và nó hoạt động như thế nào trên Facebook?

Một bức hình 3D là tấm ảnh có thể chụp được khoảng cách rõ ràng nhất giữa đối tượng chụp cùng với hậu cảnh, tiền cảnh, nhờ đó, bức ảnh thêm phần sinh động hơn, bởi sẽ có các kiểu chuyển động, và hơn hết chiều sâu của ảnh chỉ có thể được mô tả rõ ràng nhất trong không gian 3 chiều.

Bên cạnh đó, ảnh Facebook 3D là loại ảnh dùng tới “bản đồ chiều sâu” giúp cho các bức ảnh sinh động hơn nhiều.  Hơn nữa, trang bị camera kép trên một số dòng máy điện thoại hiện nay cũng tạo ra cả tiền cảnh cũng như hậu cảnh, và hình thành nên bản đồ hoàn hảo, trọn vẹn cho một bức hình. Đặc biệt, ảnh 3D sẽ thay đổi liên tục khi người dùng điện thoại cuộn hay nghiêng điện thoại.

Làm cách nào để đăng ảnh 3D lên FB không bị vỡ?

Người dùng chẳng hề cần tới các trang thiết bị đặc biệt hay quá đắt tiền, mà chỉ cần sư dụng các dòng điện thoại có khả năng chụp chân dung - Portrait (như: iPhone 7+, 8+, X/Xs, hoặc dòng Google Pixel 2, Pixel XL2), là đã đăng được ảnh 3D rồi. Bên cạnh đó, trên FB ai cũng có thể xem được xem ảnh 3D.

Để đăng ảnh 3D lên FB không bị vỡ, bạn cần tuân theo các bước gồm:

Chụp ảnh chế độ Portrait: sau khi mở ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại của mình, bạn hãy ấn vào chế độ Portrait.; sau đó sẽ thấy các hướng dẫn tiếp theo, gồm: “đến gần đối tượng hơn” hoặc chỉ dẫn “rời xa đối tượng hơn”. Khi hậu cảnh mờ đi, trong khi đó chủ thể trở nên nổi bật thì có nghĩa là bạn đang chụp ảnh ở chế độ Portrait rồi.

Đăng bài lên Facebook: Bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động ra, và vào cập nhật bài viết mới; chú ý rằng từ danh sách tùy chọn lúc nó hiện ra, hãy ấn chọn 3D Photo để có thể đăng ảnh.

Cuối cùng, bạn ấn chọn bức ảnh 3D từ thư mục hình ảnh Portraits trong điện thoại của bạn rồi bấm đăng bài.

Đặc biệt, bạn cần chú ý rằng, khi đối tượng cách bạn từ khoảng 0.9 – 1.2m thì bạn sẽ chụp được tấm ảnh đẹp nhất; bạn nên cố gắng chụp được bức có đủ cả 03 yếu tố là tiền cảnh, hậu cảnh, chủ thể. Cụ thể, có thể lấy ví dụ phía trước chủ thể là một cánh đồng hoa, còn phía sau là cảnh núi non. Hơn nữa, hiệu ứng 3D cũng sẽ dễ dàng thấy được hơn trong trường hợp có sự tương phản rõ rệt trong ảnh. Chẳng hạn, với đối tượng mặc áo đỏ được đặt ở phía trước một tường màu xanh. Cần chú ý tốt nhất là tránh các chất lỏng cùng các thứ lấp lánh, nên chọn những đối tượng có nhiều góc cạnh, nhám.

Nhìn chung, trên đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể đăng ảnh 3D lên facebook, giúp bạn không phải lo lắng khi đăng ảnh nữa.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn