Có loại kính 3D nào tương thích với tất cả các mẫu TV 3D không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[size_4][b]XpanD giới thiệu kính 3D 'Universal'[/size_4] 'Universal' ở đây thể hiện sự tương thích với nhiều mẫu TV 3D của nhiều hãng khác nhau, điều mà kính của Sony, Panasonic, Samsung... chưa có được.[/b] Hầu hết 3D TV đều được bán kèm với hai cặp kính chuyên dụng, và các nhà sản xuất thì luôn nói rằng, kính chuyên dụng của họ sẽ tương tích với TV của hãng, còn với hãng khác thì không. Bởi vậy, nếu muốn trang bị thêm kính 3D, người dùng buộc phải lựa chọn mẫu kính tương thích với với mẫu TV 3D mà họ có, tất nhiên không thể dùng kính của Sony để xem hình ảnh trên TV của Panasonic. [center] [gallery]/3/cdt1269011219.jpg[/gallery] XpanD hi vọng mẫu kính của mình sẽ thay thế cho nhiều mẫu kính 3D chuyên dụng khác. [/center] Nhưng với XpanD, hãng chuyên sản xuất kính xem 3D tại các rạp chiếu phim nổi lại khác, họ mang đến cho khách hàng một lựa chọn hợp lý. Họ sẽ bắt đầu bán kính 3D với giá khoảng 125 USD đến 150 USD từ ngày 1/6. Theo Slash Gear, điểm đặc biệt ở những mẫu kính 3D của XpanD đó là khả năng tương thích với tất cả những mẫu TV 3D sẽ được phát hành trong năm nay, bất kể là của hãng nào. Những mẫu kính này sử dụng công nghệ trập hình động, ngoài việc sử dụng cùng với TV, nó cũng cho phép hoạt động tốt với các bộ phim ở rạp chiếu bóng, laptop 3D, màn hình máy tính khi chơi game. Nhưng có một lý do rõ ràng nhất để người tiêu dùng muốn sử dụng kính 3D của XpanD chính là việc, nó cho phép sử dụng ở bất kỳ nơi nào trong nhiều lần, dùng cho nhiều người hơn nếu muốn xem phim 3D hay các sự kiện thể thao. "3D sẽ là trở thành một thú vui cộng đồng", Giám đốc điều hành XpanD AmiDror trả lời phóng vấn của Cnet. "Nếu có người rủ bạn bè cùng tập trung xem một trận đấu Super Bowl (bóng bầu dục) hấp dẫn, liệu người đó có muốn sắm 15 cặp kính 3D mới cho tất cả bạn bè để xem một trận bóng đó. Không, điều đó là tất nhiên". Và XpanD tin rằng các nhà bán lẻ cũng không nên mong đợi mỗi nhà sản xuất lại có một cặp kính 3D riêng dành cho mỗi loại TV. "Tại Best Buy, họ có tới 15, 20 mẫu TV khác nhau. Chắc chắn chúng tôi không thể cung cấp cho họ tận 15 mẫu kính 3D khác nhau rồi. Điều đó thật vô nghĩa". Trong khi kính 3D 'Universal' của XpanD có thể phục vụ bất kỳ mẫu TV 3D nào. [right](Theo sohoa)[/right]