Nên chọn Samsung Galaxy S10, S10+ hay S10e?

Hiện nay có tới 3 phiên bản Galaxy S10 chuẩn bị được bán ra. Vậy bạn sẽ chọn chiếc  Samsung Galaxy S10, S10+ hay S10e?

So sánh nhanh Samsung Galaxy S10, S10+ và Galaxy S10e

Về cơ bản, cả ba phiên bản của chiếc Galaxy S10 đều có phần cứng giống nhau gồm bộ vi xử lý Exynos 9820 (được sử dụng tại thị trường Việt Nam), camera chính 12MP cho phép thay đổi khẩu độ; chống nước IP68. Tuy nhiên, ở ba phiên bản này vẫn có những sự khác biệt mà điểm khác lớn nhất phải kể đến là từ ngoại hình của ba phiên bản này. Trong khi Samsung Galaxy S10e được trang bị màn hình phẳng 5,8 inch với độ phân giải Full HD+; thì Galaxy S10 và S10+ đều sở hữu màn hình cong độ phân giải Quad HD+ có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,4 inch.

Một điểm khác nữa mà chúng ta không thể không nhắc đến là Galaxy S10e có camera kép, gồm một camera góc rộng và một camera góc siêu rộng. Trên Galaxy S10 và S10+ thì sẽ có thêm camera Tele giúp nâng tổng số camera sau trên mỗi phiên bản Galaxy S10 này là 3 camera. Camera trước cũng có sự khác biệt. Galaxy S10+ sở hữu camera selfie kép (tích hợp thêm một camera giúp đo độ sâu trường ảnh) còn Galaxy S10 và S10e thì chỉ có duy nhất một camera trước mà thôi.

Một tính năng nổi bật mà bạn cũng không nên bỏ qua trên các dòng Galaxy S10 là cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình sẽ chỉ áp dụng cho Galaxy S10 và S10+. Riêng Galaxy S10e vẫn sẽ dùng cảm biến vân tay truyền thống được đặt ở cạnh bên.

Tất nhiên là giá bán trên những phiên bản này cũng sẽ có sự khác biệt. Samsung Galaxy S10e có giá bán 15.990.000 đồng đối với cho phiên bản 6GB RAM, 128GB bộ nhớ trong; trong khi Galaxy S10 sẽ có giá 20.990.000 đồng với phiên bản 8GB RAM, 128GB bộ nhớ trong. Còn Galaxy S10+ có giá lần lượt là 22.990.000 đồng đối với bản 128GB, 28.990.000 đồng cho bản 521GB và mức giá cao nhất 33.990.000 đồng cho bản đặc biệt 12GB RAM + 1TB bộ nhớ trong.

Samsung Galaxy S10e cho những ai thích sự nhỏ gọn

Samsung Galaxy S10e sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém cạnh những phiên bản khác về sức mạnh phần cứng và camera. Quan trọng nhất vẫn là giá của phiên bản này rẻ hơn nhiều so với hai phiên bản kia.

Samsung Galaxy S10 dành cho những ai yêu thích thiết kế cao cấp

Samsung Galaxy S10 sở hữu kích thước nhỏ gọn không kém cạnh chiếc Galaxy S10e. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích thiết kế cong tràn viền vốn là thương hiệu của những chiếc smartphone Samsung thì hãy cân nhắc đến Galaxy S10. Galaxy S10 hết sức nhỏ gọn với màn hình 6,1 inch, dung lượng bộ nhớ gồm 8GB RAM và 3 camera sau. Do được trang bị thêm camera Tele nên Galaxy S10 sẽ giúp bạn dễ dàng có những bức ảnh xóa phông chất lượng hơn, khả năng zoom quang học 2x tốt hơn. Đặc biệt là tính năng cảm biến vân tay siêu âm sành điệu ngay trên màn hình.

Samsung Galaxy S10+ cho những ai người yêu trải nghiệm đẳng cấp

Samsung Galaxy S10+ về cơ bản thì cũng sở hữu những tính năng tương tự như trên chiếc Galaxy S10. Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt trên chiếc Galaxy S10+ phải kể đến là màn hình lớn hơn, với viên pin có thời lượng lâu hơn và camera selfie kép. Tất nhiên là mức giá của Galaxy S10+ cũng sẽ khiến bạn phải suy nghĩ.

Cả ba phiên bản Samsung Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10+ đều là những chiếc điện thoại xuất sắc được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như điều kiện tài chính để bạn có thể sở hữu một chiếc Galaxy S10.

Viet Nam Frank
Trả lời 4 năm trước

https://missthoitrang.com/bai-viet/samsung-j8-va-nhung-trai-nghiem-tuyet-voi