Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Galaxy Note 9 phiên bản chạy chip snapdragon gặp lỗi khóa cứng camera sau

Ha Thu Nguyen23/11/2018 - 20:25

Lượt xem 90

Samsung gần đây đã chính thức lên tiếng thừa nhận "siêu phẩm" Note 9 của hãng này đã gặp lỗi về camera khiến máy cho máy bị treo.

Nhiều người dùng mới đây phàn nàn về việc Galaxy Note 9 gặp hiện tượng treo và giật lag khi sử dụng ứng dụng camera mặc định. Phía Samsung khẳng định đã nắm được vấn đề và hứa sẽ khắc phục trong bản cập nhật sắp tới.

Có vẻ như lỗi camera có ở Google Pixel 3 mà đến cả Galaxy Note 9 phiên bản chạy chip snapdragon cũng gặp hiện tượng tương tự.

Mới đây, một số người dùng đã báo cáo với Samsung và đăng tải lên Youtube về hiện tượng treo camera sau, khiến máy không thể chụp ảnh được. Lỗi này khác với lỗi trên Google Pixel 3 ở điểm là nó xuất hiện trên chính phần mềm chụp ảnh mặc định của máy chứ không phải phần mềm của bên thứ 3.

Theo Sammobile, nhiều người dùng đã chia sẻ trên diễn đàn của Samsung về lỗi treo camera trên Galaxy Note 9 khi bật ứng dụng camera mặc định. Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều tới việc chụp ảnh và quay video trên máy.

Samsung cũng đã xác nhận lỗi trên một số trường hợp, cho biết lỗi thường xuất hiện trên những chiếc Note 9 dùng Snapdragon 845 chứ không phải trên phiên bản dùng Exynos 9810.

Ngoài hiện tượng bị treo và có biểu hiện khựng nhẹ, lỗi phần mềm cũng tạo ra độ trễ khi quay video. Điều đáng nói là những người dùng Galaxy Note 9 bản chip Snapdragon 845 có nguy cơ bị dính lỗi này nhiều hơn bản dùng chip Exynos. Biến thể dùng chip Snapdragon của Galaxy Note 9 hiện chỉ được bán tại Mỹ, Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.

Như vậy rất có thể người dùng Galaxy Note 9 tại Việt Nam sẽ không gặp phải lỗi này và nếu có bị cũng không quá nhiều. Một vài người dùng trên diễn đàn Samsung hiến kế xử lý tạm thời vấn đề bằng cách xóa bộ nhớ cache phân vùng hệ thống của Galaxy Note 9.

Phía Samsung đã xác nhận về lỗi treo camera trên Galaxy Note 9 và cam kết sẽ sớm có một bản cập nhật phần mềm mới để sửa lỗi này. Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật mới, nếu bạn không may dính phải lỗi trên có thể thử dùng các ứng dụng camera từ bên thứ ba khác.

Hãng cho biết cũng đang gấp rút phát triển bản vá lỗi, nhưng cũng không hứa trước rằng bao giờ nó sẽ được tung ra. Hiện tượng này cũng ảnh hưởng tới cả khả năng quay video, khi mà người dùng quay video sẽ bị dừng vài giây sau đó lại có tiếp tục bình thường.

Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những người đang sử dụng Galaxy Note 9 và tìm cách khắc phục kịp thời nếu xảy ra tình trạng này. 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn