Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Samsung Galaxy Note 9: Cảm biến vân tay dưới màn hình?

Thủy Ngô30/11/2017 - 15:01

Lượt xem 194

Apple chắc chắn sẽ ghen tị lắm nếu Samsung thành công cho ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên có khả năng quét vân tay ngay trên màn hình. Việc này sẽ giúp sản phẩm của họ tiến tới thiết kế không viền, tràn màn hình hoàn hảo hơn, mang lại những trải nhiệm cao cấp hơn cho người dùng của mình.

Nếu như những chiếc smartphone trong phân khúc cao cấp khi bỏ nút Home vật lý sẽ phải lựa chọn một trong hai cách, bỏ cảm biến vân tay (như trên iPhone X) hoặc đưa phần quét ra mặt sau (như Note 8, LG V30...). Và nếu thành công, Samsung sẽ chính thức vượt mặt Apple và các nhà sản xuất khác khi vừa giữ được cảm biến, vừa có phần mặt sau gọn gàng.

Bằng sáng chế cho công nghệ này của Samsung đã được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) thông qua sau khi đề suất vào tháng 4 vừa qua. Những thông tin rò rỉ cho thấy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ áp dụng vào các flagship tiếp theo của họ.

Theo tài liệu từ bằng sáng chế này, 12 điểm áp lực sẽ được đặt trên toàn bộ màn hình cho phép máy quét vân tay người dùng.

Ngoài ra, công nghệ mới này có thể nhận biết danh tính người dùng, và không phải ai cũng có mọi quyền truy cập trong thiết bị. Cụ thể, các bạn có thể cấp vân tay cho người thân, bạn bè, đồng thời có thể giới hạn những dữ liệu họ có thể chạm đến như mở được khóa màn hình nhưng không vào được Samsung Pay, ứng dụng, thư viện...

Một số thông tin về bộ đôi Galaxy S9 và S9+ cho thấy, Samsung sẽ ra mắt sớm những sản phẩm này tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2018) với cảm biến vân tay phía dưới cụm camera kép, nghĩa là chưa có công nghệ đột phá này. Còn Galaxy Note 9 ra mắt sớm vào Quý 3/2018 được dự đoán sẽ tạo nên một làn sóng trong dự luận, cũng như thay đổi thiết kế của hàng loạt các smartphone khác.

Trong thời gian chờ đợi Galaxy Note 9 ra mắt, hãy xem thêm những thông tin khác về chiếc điện thoại này tại mục "Tư vấn tiêu dùng" trên vatgia.com nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn