Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cái bóng của Smartphone tai thỏ - liệu ai sẽ thoát khỏi nó trước tiên?

Trần Ngát17/02/2019 - 11:27

Lượt xem 85

Có một thực tế rằng vào năm 2018 đã chứng kiến một cơn lũ các smartphone tai thỏ. Được biết thì theo thống kê của BGR, chỉ tính đến giữa năm 2018, đã có hơn 20 mẫu smartphone tai thỏ đang được bày bán, và đó mới chỉ là tính trong các hãng có tên tuổi trên thị trường. Không chỉ các thiết bị tầm trung, ngay cả các flagship của năm như Google Pixel 3 XL hay  Mate 20 Pro – thế nhưng đồng thời đi kèm với nhiều công nghệ đặc trưng do hãng tự phát triển – cũng phải sao chép lại đặc trưng của .

Những nỗ lực không thành để thoát khỏi cái bóng của tai thỏ

Cả thị trường smartphone đang cố thoát khỏi cái bóng tai thỏ, ai sẽ thành công? - Hình 1

Được biết năm 2019 các nhà sản xuất nhận ra rằng, trong bối cảnh thị trường smartphone đang dần trở nên bão hòa, sao chép không phải cách hay để có thể sống sót. Đồng thời với các công ty đều nỗ lực tìm cho mình một hướng đi riêng để hoàn thiện hơn trải nghiệm màn hình trên và thoát khỏi cái bóng của iPhone X. Đầu tiên phải kể đến nỗ lực này là Vivo Nex S và Find X. Thế nhưng cũng không thể tìm ra những công nghệ khả dĩ nào để giấu đi tai thỏ – nơi đặt camera selfie, họ đã chọn cách giấu chính camera này đi. Sử dụng các giải pháp cơ khí, camera selfie của hai thiết bị này có thể ẩn hiện sau tấm nền màn hình. 

Ngoài ra thì các giải pháp này đã chứng tỏ hiệu quả của mình trong việc đánh bóng tên tuổi các thương hiệu Trung Quốc này trên quốc tế. Đồng thời thì với các cam kết của nhà sản xuất về độ bền của các cơ cấu thò thụt camera này, những vấn đề đi kèm với chúng như có thể bám bụi hay tiếng động phát ra mỗi khi sử dụng gần như không thể khắc phục. Thế nhưng chưa kể đến khả năng chống nước cũng như cho loại thiết kế như vậy.

Được biết thì hãng  Meizu Zero và Vivo Apex 2019 khi đưa ra thiết kế hoàn toàn “không lỗ” – không màng , không jack cắm , không nút bấm vật lý, không khe SIM, không cổng sạc, thậm chí Vivo Apex 2019 còn không cả camera trước. Mặc dù khả thi về mặt thiết kế, nhưng dường như hai thiết bị này được tạo ra chỉ để gây tiếng vang cho công ty, đồng thời nó còn hơn là một flagship killer có giá trị sử dụng thật sự.

Bước đột phá trong năm 2019

Cả thị trường smartphone đang cố thoát khỏi cái bóng tai thỏ, ai sẽ thành công? - Hình 2

Hãng sản xuất Samsung Galaxy S10, mọi chuyện sẽ thay đổi. Đồng thời đi kèm với các hình ảnh và thông tin rò rỉ đã cho thấy thiết kế nốt ruồi sẽ được sử dụng trên chiếc flagship này. Đi kèm đó là thiết bị tầm trung như A8s hay Nova 4, nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ là thiết bị flagship đầu tiên sử dụng thiết kế nốt ruồi.

Ngoài ra nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ tiếp tục trang bị màn hình OLED cho dòng flagship Galaxy S10 của họ. Thế nhưng với nhiều khả năng Galaxy S10 sẽ là thiết bị đầu tiên có màn hình OLED đục lỗ. Thiết kế máy được sử dụng màn hình OLED cũng cho phép thu nhỏ đến mức tối đa viền dưới màn hình, khi nó chỉ còn mỏng ngang viền iPhone X.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn