Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những tính tính năng iOS vượt trội so với Android

Ha Thu Nguyen15/02/2019 - 09:48

Lượt xem 50

iOS luôn được biết đến là hệ điều hành độc quyền đến từ hãng công nghệ Apple. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có rất nhiều  tính năng công nghệ đặc biệt mà chỉ có thể xuất hiện trên các sản phẩm có sử dụng hệ điều hành này. Hãy cùng vatgia.com điểm lại những tính năng nổi bật mà luôn là niềm mơ ước của những người dùng Android.

Kết quả hình ảnh cho ios

1.Để trở về trang đầu tiên có thể nhấn vào thanh trạng thái

Ưu điểm của iOS giúp mang đến tiện ích cho người dùng đó là bạn không cần không cần phải thực hiện thao tác vuốt nhiều lần để có thể trở về trang đầu hay đưa lên trên cùng. Cách làm đơn giản nhất đó là chạm nhẹ vào thanh trạng thái nơi có các phần hiển thị là phần hiển thị đồng hồ, tín hiệu Wi-Fi.. Đây là tính năng tiện ích mà những người dùng Android mong muốn được áp dụng trên thiết bị. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không thể xảy ra vì bằng sáng chế của tính năng này đang được nắm giữ bởi Apple.

2.Quay lại trực tiếp màn hình

Tính năng quay phim màn hình trực tiếp lần đầu được giới thiệu vào năm 2017 khi hãng trình làng hệ điều hành  iOS 11 mới. Đây có lẽ là tính năng thú vị nhất mà các fan nhà Táo đều yêu thích. Với tính năng này, bạn có thể ghi lại bất kỳ thao tác nào xuất hiện trên màn hình, thậm chí là có thể thu được cả âm thanh. Hiện tại, tính năng quay phim màn hình này chỉ được áp dụng trên một số sản phẩm của Samsung, hay Xiaomi,...Tuy nhiên, với các chính sách chặt chẽ của Google với những ứng dụng của bên thứ ba, điều này khiến cho các ứng dụng này đều hoạt động thường không ổn định, và thậm chí là có thể bị thu hồi bớt các quyền không cần thiết.

3.Điều chỉnh im lặng thông qua nút bật/tắt

Nút bật/tắt chế độ im lặng chỉ có trên iPhone, là điều mà rất nhiều fan của hãng Apple tự hào với những dùng Android. Hiện nay, cũng có một số thiết bị được áp dụng nút nguồn này như là  OnePlus, phần lớn các model sử dụng hệ điều hành Android đều không được trang bị nút này.

4.Sao lưu và khôi phục các ứng dụng

Suốt 10 năm qua kể từ khi ra mắt của  tính năng sao lưu và khôi phục các ứng dụng thông qua các sản phẩm cùng hệ thống như là iTunes hoặc iCloud, thì đây vẫn luôn được xem là tính năng thú vị và hữu ích nhất mà rất nhiều người dùng Android luôn muốn có. Mặc dù hiện nay, khả năng sao lưu và khôi phục cũng được  Google nghiên cứu và phát triển, tuy nhiên so với iOS thì chúng hoạt động không định bằng.

Trên đây là một số tính năng mà iOS cùng cấp đến người dùng, mang đến sự tiện ích hơn những người dùng Android. Bạn ấn tượng với tính năng nào nhất trong số những tính năng kể trên ? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn