Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những xu hướng phát triển cho smartphone Android cao cấp năm 2019

Ha Thu Nguyen08/12/2018 - 22:40

Lượt xem 108

Có thể nói, thị trường smartphone đang ở giai đoạn thăng hoa nhất với một loạt cải tiến mang tính đột phá về thiết kế và công nghệ. Hiện đang là thời điểm cuối năm 2018 và cũng là lúc mà các chuyên gia công nghệ bắt đầu quan tâm đến việc phát triển cho các dòng smartphone cao cấp trong năm sau. Mục đích là muốn mang đến những sản phẩm công nghệ mới ngày càng tiện lợi cho người dùng và trở thành trung tâm kết nối của cuộc sống.

Mới đây, Qualcomm vừa giới thiệu con chip Snapdragon 855 đây là con chip mà hầu như mọi mẫu Android cao cấp nhất trong năm tới đều sẽ mang trong mình bộ vi xử lý ưu việt này, nếu thực sự là vậy thì các sản phẩm smartphone mới này sẽ đều có những phát triển vượt bậc mới trong tương lai.

1.Kết nối mạng 5G

Snapdragon 855 sẽ hỗ trợ 5G, điều này đồng nghĩa với việc xu hướng nhiều smartphone cao cấp trong năm 2019 sẽ được sở hữu tính năng kết nối 5G. Hiện tại thị trường Châu âu, OnePlus đã xác nhận là hãng đầu tiên tung ra chiếc 5G, còn thị trường châu Á, Samsung cũng thừa nhận là hãng đang có kế hoạch giới thiệu một sản phẩm smartphone 5G. Về bản chất là Snapdragon 855 luôn được trang bị 5G, nhưng tính năng này có được dùng hay không là phụ thuộc vào việc kích hoạt của nhà sản xuất.

2. Cảm biến vân tay ở trong màn hình

Chức năng cảm biến vân tay trong màn hình không còn quá mới mẻ bởi nhiều thương hiệu đưa công nghệ này vào dòng điện thoại của họ. Tuy nhiên, vẫn còn có một vài trục trặc về công nghệ như là khiến cho smartphone khó nhận diện được vân tay chủ nhân khi ngón tay bị ướt hoặc dính mồ hôi. Thế nhưng những vấn đề này đã được Qualcomm cải thiện tăng độ chính xác cũng như khả năng nhận diện thành công của cảm biến vân tay trong màn hình. Do đó, tính năng này sẽ dần phổ biến hơn trong năm 2019 trên những dòng điện thoại Android cao cấp.

3.Tiết kiệm pin khi xem video

Snapdragon 855 được hãng Qualcomm cải thiện chế độ tiết kiệm năng lượng tốt hơn, hỗ trợ smartphone tiêu thụ điện năng một cách hiệu quả hơn trong quá trình xem video. Tính năng mới này được gọi là Cinema Experience, mục đích của Qualcomm là muốn smartphone có thể hoạt động ở mức năng lượng thấp và giúp cho quá trình phát video ngốn ít pin hơn trước nhiều. Nhờ vậy, mà bạn có thể thỏa thích trải nghiệm trên YouTube và Netflix mà không bị gián đoạn về vấn đề hết pin như trước nữa.

4. Đồng sử dụng hai trợ lý ảo

Smartphone ngày nay có thể sử dụng hai khẩu lệnh để gọi trợ lý ảo đó là nhờ những cải tiến cho bộ xử lý Snapdragon 855. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất có thể cho phép cùng lúc hỗ trợ hai trợ lý ảo trên smartphone. Google Assistant, Amazon Alexa, Baidu và cả Cortana là các hệ thống sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

5. Xoá phông khi quay video

Giờ đây tính năng xóa phông không chỉ dành cho việc chụp ảnh đơn thuần nữa. Xoá phông có thể được xem như là khái niệm mà được rất nhiều model smartphone cao cấp ưa chuộng và cải tiến không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, mục tiêu mới cho tính năng này trong năm 2019 là có thể xoá phông ngay cả khi quay video, chip Snapdragon 855 được nâng cấp mới sẽ cho phép smartphone tận dụng khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI) và xóa phông trực tiếp trên video 4K.

Có thể, với màn ra mắt của con chip Snapdragon 855 đã mang đến rất nhiều những cải tiến công nghệ mang tính đột phá mới mẻ cho smartphone của 2019. Từ những công nghệ này, chúng ta có thể hình dung được smartphone thế hệ mới sẽ có những thay đổi mở ra một hơi hướng phát triển mới. Hãy cùng chờ đợi những thay đổi bất ngờ mà các thương hiệu sẽ mang đến trong năm 2019 nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn