Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 điểm độc đáo về camera của Google Pixel 3

Lê Minh Huyền30/11/2018 - 22:19

Lượt xem 103

Google Pixel 2 là chiếc có 1 camera được DxO đưa vào top 10 camera cho . Điều này cho thấy Google có một hướng đi riêng và chất lượng. Google Pixel 3 còn làm được nhiều hơn thế rất nhiều, và cũng vẫn chỉ duy nhất 1 camera mà thôi.

Như DSLR

Nói về camera của một chiếc điện thoại mà so sánh như DSLR có vẻ không hợp lý lắm. Nhưng ở đây sẽ là những so sánh tương đối về cảm giác mà camera của Google Pixel 3 mang đến cho người sử dụng vì đã làm khác đi so với xu thế chụp ảnh bằng điện thoại.

Thiết kế: Vẫn giữ nguyên thiết kế "cổ điển" của một chiếc máy ảnh với 1 ống kính, một cảm biến. Nó khác hoàn toàn những điện thoại thông minh ngày nay được trang bị 2,3 thậm chí 4 máy ảnh sau. Điều này khiến Google Pixel 3 tự nhiên trở thành chiếc điện thoại "lạ" trong làng smartphone.

Image result for google pixel 3

Khác DSLR

Chắc chắn rồi, đây là camera trên một chiếc điện thoại thông minh và vì thế, hầu hết các công năng đều dựa trên phần mềm và thuật toán khác hẳn so với một chiếc máy ảnh truyền thống.

File RAW mà không phải RAW: Theo thông số kỹ thuật thì Google Pixel 3 có thể chụp ảnh RAW và cho ra file định dạng DNG. Nhưng thật sự, để có được thông tin ảnh giống như ảnh RAW thì Google Pixel 3 sẽ chụp liên tục lên đến 15 tấm hình có định dạng JPG ở các độ phơi sáng khác nhau, cho thông tin màu sắc độ sáng trong 15 phơi sáng khác nhau. Như vậy, file RAW của chiếc máy ảnh này thực chất là việc góp thông tin từ 15 tấm hình JPG.

Chọn nhiều mức HDR: Đối với DSLR, việc tính ISO, khẩu độ và tốc độ chụp thêm vào đó là chụp ở ảnh RAW để có thể hiệu chỉnh HDR ở mức tốt nhất. Trên Google Pixel 3 thì khác hẳn. Người dùng đã có được bức ảnh HDR rất ấn tượng ngay ở chế độ chụp bình thường. Và nếu người dùng chưa ưng ý với tấm ảnh chụp tự động, người dùng vẫn có thể chọn lựa các mức phơi sáng mà máy đã khuyên bạn nên chọn.

Image result for google pixel 3

Selfie vượt trội

Có lẽ, Google Pixel 3 là chiếc smartphone có cụm camera lạ nhất hiện nay. Chỉ trang bị một camera sau, nhưng camera trước dành cho selfie lại có đến 2 cameras.

Selfie 3 tiêu cự: chỉ với 2 cameras trước, nhưng người dùng có thể trải nghiệm việc chụp ảnh selfie ở 3 tiêu cự khác nhau. Tiêu cự mặc định là tiêu cự chuẩn trung bình thường chụp. Nhưng khi có quá nhiều người xung quanh và bạn muốn selfie không đưa gương mặt người khác lên mạng xã hội, có thể chọn tiêu cự tele để chụp gọn gương mặt. Hoặc khi đi chung với nhóm bạn, người dùng có thể chuyển ngay sang selfie gốc rộng. Và selfie góc rộng của Google Pixel 3 là góc nhìn quang học nên rất dễ sử dụng, không phải xoay điện thoại theo các hướng để nối ảnh cho ra góc rộng

Selfie xoá phông: điểm đặc biệt của camera trước này là người dùng có thể xoá phông ở ả 3 góc chụp đã nêu ở trên, tạo ra những tấm hình selfie khác biệt hoàn toàn so với những dòng máy khác. Rất chủ động chọn góc mà người dùng vẫn cho những bức ảnh như chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp

Image result for google pixel 3 selfie

Chuyên gia chụp đêm

Hạn chế lớn nhất của các điện thoại là chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Nhưng điều này lại ngược với Pixel 3. Ngay bản thân chế độ chụp Tự Động, Google Pixel 3 đã trình diễn xuất sắc về tốc độ lấy nét tracking theo chủ thể cũng như chất lượng hình ảnh.

Related image

Zoom kỹ thuật số chất lượng cao

Một lần nữa, Google tận dụng sức mạnh của việc sử dụng chip xử lý hình ảnh riêng cho việc giải thuật toán khi chụp phóng to hình ảnh. Trong một số tình huống, Google Pixel 3 có file ảnh khi zoom xa kỹ thuật số thậm chí còn lớn hơn cả file ảnh chụp ở góc thường. Việc này giải thích cho việc chụp liên tiếp 15 tấm và dùng thuật toán xử lý một file ảnh zoom kỹ thuật số chất lượng rất cao. Google đã giải quyết vấn đề zoom với chỉ một camera một cách rất tốt và thông minh.

Trên đây là 5 điểm nổi bật của cụm camera trên Google Pixel 3. Có thể nói Google Pixel 3 là một trải nghiệm rất xứng đáng về hình ảnh cho một chiếc điện thoại.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn