Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đây là những lý do vì sao bạn không nên nâng cấp smartphone vào thời điểm này

Lê Mai Ly29/11/2018 - 15:38

Lượt xem 83

Đợt mua sắm cuối năm đang đến gần và ắt hẳn nhiều người đang nghĩ tới việc sẽ nâng cấp smartphone của mình. Tuy nhiên, những người mua sắm thông minh sẽ không nâng cấp lên smartphone vào thời điểm này, và bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy lý do vì sao như vậy.

Smartphone đang ngày càng đắt hơn

Lý do bạn chưa vội nên nâng cấp lên điện thoại (ảnh 2)

Không thể phủ nhận một sự thật là smartphone đang tốt hơn trong năm 2018, nhưng chúng cũng đắt hơn. Ví dụ như Apple, năm ngoái hãng đã phát hành chiếc với mức giá cao ngất ngưỡng là 999 USD (khoảng 23.2 triệu đồng). Trong khi năm trước nữa, giá khởi điểm của chiếc chỉ bằng 2/3 – tức 649 USD (khoảng 15 triệu đồng).

Không may là các nhà sản xuất khác cũng nhanh chóng bắt kịp ý tưởng tăng giá trên các dòng flagship của Apple, khiến mức giá chung của cả thị trường bị đẩy lên chóng mặt. Vì lý do đó mà năm nay, chiếc Galaxy Note 9 đã ra mắt với mức giá 999 USD, và lên tới 1,250 USD cho bản cao cấp nhất. Bộ đôi flagship trong năm 2018 của là G7 ThinQ và V40 ThinQ cũng có mức giá khởi điểm khá cao, lần lượt là 750 USD và 900 USD.

Trong khi đó, chiếc iPhone XR với thiết kế giống như iPhone X nhưng đi kèm với màn hình chất lượng thấp hơn cũng có giá 750 USD. Ngay cả Pixel 3 của Google cũng có mức giá khởi điểm 800 USD - đắt hơn Pixel 2 năm ngoái 150 USD (khoảng 3.48 triệu đồng).

Như vậy trong hầu như mọi trường hợp, để mua một chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp trong năm 2018 thì người dùng phải chi ra số tiền ít nhất là 700 USD (khoảng 16.2 triệu đồng). Riêng với iPhone, người dùng nếu như muốn có trải nghiệm tốt nhất thì phải móc hầu bao ra nhiều hơn, từ 900 – 1,000 USD.

Nên kéo dài chu kỳ nâng cấp smartphone

Lý do bạn chưa vội nên nâng cấp lên điện thoại (ảnh 3)

Trên thực tế, hiện nay công nghệ trên smartphone ngày càng nâng cao, nhưng hiệu năng thực tế để đáp ứng các tác vụ thường ngày lại không được cải tiến quá nhiều. Nói cách khác, nếu là một người dùng phổ thông chỉ dùng để nghe, gọi, nhắn tin, lướt web, FaceBook, xem video hay chơi một số tựa game nhẹ thì nên sử dụng điện thoại của mình 1 – 2 năm nữa.

Đó cũng là cách duy nhất nếu bạn không muốn mua smartphone với giá “cắt cổ” hiện nay. Nếu bạn mua một chiếc smartphone trong vòng 2 năm qua thì có thể thiết bị của bạn vẫn đang trong tình trạng tuyệt vời. Một số con chip điện thoại có hiệu năng mạnh mẽ đến quá mức cần thiết nên vẫn dư sức xử lý tốt hầu hết các tác vụ hiện nay. là 1 ví dụ khi điện thoại này được phát hành cuối năm 2015 nhưng tới nay vẫn có hiệu năng khá ổn định.

Đối với một số người dùng, không phải vấn đề về pin hay hiệu năng mà ngoại hình mới là thứ khiến họ muốn mua một chiếc smartphone mới. Và các nhà sản xuất thường thuyết phục khách hàng của mình đổi sang smartphone mới vì chúng trông tuyệt đẹp hơn, sang hơn. Tuy vậy, việc “chạy” theo công nghệ thực sự rất tốn kém vì công nghệ luôn thay đổi mỗi năm và quả thực không phải sự thay đổi nào về thiết kế cũng được hoan nghênh

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn