Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trải nghiệm One UI trên Galaxy S9 với giao diện mới

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ19/11/2018 - 13:58

Lượt xem 88

Gần đây, Samsung đã cho ra những chiếc của mình có tên là One UI. Vậy giao diện mới này của Samsung có gì đặc biệt mà được giới truyền thông chú ý đến thế? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Phát triển dựa trên phiên bản Android 9 Pie

One UI được phát triển dựa trên phiên bản Android 9 Pie, nó được sinh ra nhằm tối giản đi các phần mềm đi theo đi theo máy mà vẫn sở hữu những tính năng hấp dẫn. Khi cài đặt giao diện mới này, những thiết bị của Samsung sẽ có thêm rất nhiều thứ thú vị cũng như được cải thiện trải nghiệm khi sử dụng.

Một vài thay đổi trên phiên bản này

Trong thời gian tới, những thiết bị của Samsung sẽ được nâng cấp lên One UI với tông màu trắng chủ đạo. Ví dụ, khi vào mục cài đặt của máy sẽ có hai màu chủ đạo là màu trắng và một ít màu xanh lam sáng khá tương đồng với phiên bản Android 9 đến từ Google.

Các biểu tượng của các ứng dụng cũng được thay đổi hoàn toàn, ví dụ như là những phím chức năng trên thanh cài đặt nhanh. Ba nút điều hướng của Android cũng bị thay đổi và nếu không muốn sử dụng chúng, bạn thể ẩn đi nó trong phần cài đặt.

Theo như quan sát thì phím home đã được làm bo tròn hơn, phím đa nhiệm thì được thay thế bằng ba đường thẳng nằm dọc song song và giao diện đa nhiệm cũng đã được thiêt kế lại (theo giao diện nằm ngang) giống với Android gốc. App Drawer có lẽ là thứ duy nhất mà Samsung giữ lại trên những thiết bị của mình với cử chỉ vuốt lên thay vì vuốt sang ngang giống nhiều nhà sản xuất hiện nay.

Ngoài ra, các thao tác điều hướng sẽ tương tự như những gì chúng ta đang thấy trên mẫu (2018).

Tích hợp tính năng

Samsung hiện đang nỗ lực để có thể tạo được sự hài hoà giữa phần mềm và kích thước của các thiết bị. Thay vì thêm vào các cử chỉ phía trên của các ứng dụng, Samsung đã để dành lại khu vực này chỉ để các thông tin còn phía dưới là các phím tắt tương tác với ứng dụng.

Ví dụ như là khi mở thanh cài đặt nhanh, khi kéo xuống hai lần thì người dùng có thể truy cập được vào tất cả phần cài đặt nhanh ở phía dưới và phía trên sẽ hiển thị thời gian.

Việc tích hợp tính năng này giúp cho việc sử dụng một tay trên những chiếc điện thoại này trở nên dễ dàng hơn, nhờ vậy ứng dụng trông cũng gọn hơn. Đồng thời, nhà sản xuất này cũng cố gắng tối giản trong phần mục cài đặt với việc gộp những thiết lập liên quan thành một nhóm trông gọn gàng, tinh tế.

Trang bị

Bên cạnh đó, Samsung cũng trang bị thêm chế độ Dark Mode trên giao diện mới của mình, nhờ vậy mà những ứng dụng như tin nhắn, cài đặt hay là Bixby sẽ có nền đen.

Điều này kết hợp cùng màn hình AMOLED của các sản phẩm Samsung sẽ giúp cho thiết bị có thời lượng sử dụng pin lâu dài hơn. Tuy nhiên, những phần mềm vẫn chưa có khả năng tự động bật tắt chế độ này mà còn phải làm thủ công.

Một số tính năng nhỏ khác mà bạn có thể quan tâm

Màn hình Always-on Display đã cho phé chạm để mở, nghĩa là khi nào người dùng cần xem thì chỉ cần chạm vào màn hình thay vì hiển thị liên tục.

Một số mẫu mặt đồng hồ mới sẽ được cập nhật cho màn hình Always-on Display, màn hình cũng hiển thị thêm trạng thái sạc.

Giao diện ứng dụng camera của máy đã được bổ sung thêm tính năng tự động nhận diện như đồ ăn, khung cảnh hay là con người.

Bàn phím gốc của Samsung đã thêm tuỳ chọn bàn phím lướt. Và nó cũng sẽ thay đổi màu sắc dựa vào ứng dụng đang chạy.

Bixby cũng được nâng cấp nhỏ, hỗ trợ thêm kiểu ảnh đuôi HEIF.

Hiện đây chỉ mới là phiên bản beta và chưa rõ thời gian phiên bản chính thức của One UI sẽ ra mắt khi nào, và hai thị trường Mỹ và Hàn Quốc là hai nước được nhận bản beta đầu tiên trên thế giới.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn