Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều người dùng mong đợi trên Galaxy S10?

Mai Thị Hương Ly11/11/2018 - 12:13

Lượt xem 65

Bài viết sẽ tổng hợp lại những thông tin về thiết kế và tính năng mà người dùng mong đợi trên Galaxy S10.

Thiết kế màn hình không viền thực sự với camera dưới màn hình

Samsung đã thông báo trước công chúng một loạt thiết kế màn hình mà họ sẽ áp dụng vào năm 2019 với màn hình Infinity-V, Infinity-U và Infinity-O. Nhưng điều khiến người dùng quan tâm là thiết kế "New Infinity” với màn hình không viền thực sự.

Có khả năng Infinity-V, Infinity-U và Infinity-O sẽ dành cho những sản phẩm tầm trung. Giới công nghệ đồn đoán New Infinity sẽ là thiết kế cực kỳ cao cấp mà Samsung dành cho Galaxy S10.

Hình ảnh có liên quan

Samsung Galaxy S10 sẽ có thể được tích hợp nhiều cảm biến dưới màn hình, bao gồm đầu đọc vân tay, một hoặc nhiều camera phía trước, và có thể là máy quét mống mắt.

Có lẽ nhiều người sẽ không thích những lỗ hổng trên màn hình của họ mặc dù giải pháp này tốt hơn với màn hình “tai thỏ” hay giọt nước. Câu hỏi đặt ra là cảm biến camera có thể nhúng dưới màn hình và câu trả lời là có. Gần đây nhất OnePlus 6T đã sử dụng một màn hình hiển thị Samsung và có một máy quét dấu vân tay quang học bên dưới.

OnePlus 6T

Không giống như các khác có đầu đọc vân tay trong màn hình, chỉ sử dụng cảm biến hình ảnh dưới màn hình, OnePlus 6T thực sự có một ống kính nhỏ, rất khó để người dùng có thể được ống kính này.

Mặc dù có ống kính nhỏ bên dưới màn hình nhưng nội dung trên màn hình hiển thị vẫn không bị ảnh hưởng. Có thể Samsung sẻ sử dụng màn hình OLED để ẩn được cảm biến camera selfie bên dưới màn hình. Bởi các tấm nền OLED có thể phát ra ánh sáng nhìn thấy được, mà không cần nguồn sáng riêng biệt.

Công nghệ này có khả năng cho phép Samsung không chỉ ẩn được đầu đọc dấu vân tay và máy ảnh mặt trước bên dưới màn hình, mà còn là máy quét iris, mà không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình.

Bằng sáng chế camera ẩn dưới màn hình OLED

Tương lai camera selfie sẽ ẩn bên dưới màn hình hiển thị. Bởi bằng sáng chế dành cho camera ẩn sau màn hình OLED đã được nhiều công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua, trong đó có Samsung, Apple và .

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Nguồn tin khẳng định, gần như chắc chắn Galaxy S10 sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo các nguồn đáng tin cậy, nó sẽ không phải là một cảm biến quang học, mà là một đầu đọc dấu vân tay siêu âm (và đắt tiền hơn) được Qualcomm sản xuất.

Công nghệ nhận diện mà mà Qualcomm sử dụng được gọi là công nghệ ánh xạ siêu âm. Công nghệ này có thể nhận diện được sơ đồ của vân tay, cảm biến Sense 3D ID thu nhận được các đặc điểm khác của dấu vân tay. Ngoài ra, công nghệ nhận diện tiên tiến có thể phân biệt được các mẫu dấu vân tay nhờ ánh xạ siêu âm thu được từ cấu trúc của các đường vân tay.

Đầu đọc vân tay siêu âm cũng cũng có thể hoạt đông thông qua cả lớp kính và kim loại và ngón tay thấm nhiều mồ hôi.

Hệ thống 3 camera trên Galaxy S10+

Samsung Galaxy S10+ được đồn đại là sẽ trang bị hệ thống camera ba, trong khi Galaxy S10 chỉ có hai camera chính.

Thiết lập camera kép sẽ tương tự như trên Galaxy S9+ và Galaxy Note 9 bao gồm một cảm biến chính có thể thay đổi khẩu độ kèm ống kính góc rộng. Trong khi hệ thống 3 camera của Galaxy S10+ bao gồm cảm biến chính thay đổi khẩu độ, ống kính góc rộng và ống kính tele.

Mặt lưng sử dụng hiệu ứng đổi màu Gradient

Smartphone ngày càng có sự đồng nhất về mặt thiết kế và màu sắc đã trở thành một dấu ấn khác biệt lớn về mặt thiết kế.

Xu hướng màu Gradient đã bắt nguồn từ chiếc P20 Pro và chưa dừng lại ở đây, hiệu ứng này sẽ được nhiều nhà sản xuất áp dụng trong nhiều năm tới.

Samsung đang có kế hoạch tung ra Galaxy S10 đi kèm hiệu ứng màu Gradient rực rỡ. Trang Phonearena chia sẻ rằng, Galaxy S10 nên có những phiên bản màu chuyển đổi từ xanh ngọc lục bảo đến xanh dương, xanh dương đến cam và tím đến đen sẽ trông khá đẹp.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn