Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Samsung Galaxy S9 Plus sẽ có nâng cấp gì thú vị ở camera khi nâng cấp lên Android 9 Pie?

Hoàng Thu Uyên12/10/2018 - 14:19

Lượt xem 101

Ngay sau khi được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie thì bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus sẽ sở hữu thêm một số những tính năng tương tự như trên Galaxy Note9, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến đó là tính năng Scene Optimizer hỗ trợ  camera có thể tự động xác định được khung cảnh và tối ưu hóa chất lượng ảnh chụp.

Camera

Một trong số những tính năng hấp dẫn đầu tiên có trên Galaxy S9 Plus mà người dùng có thể mong đợi đó chính là tính năng Scene Optimizer cho phép máy tối ưu hóa cảnh chụp được tích hợp trên camera. Tính năng này hiện nay chỉ có duy nhất trên camera của Galaxy Note9 và nó cho phép AI có thể xác định được là bạn đang muốn chụp chủ thể nào, từ đó đưa ra sự thay đổi đối với các thiết lập sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của người dùng.

Bên cạnh đó thì hệ thống phần mềm có thể tùy chỉnh gán khung cảnh cho một trong số 20 danh mục khác nhau, sau đó sẽ đưa ra các điều chỉnh về cài đặt màu sắc của máy ảnh nhằm tạo ra những bức ảnh đẹp nhất và tuyệt hảo nhất. Ví dụ như nếu bạn đang chụp ảnh bên bờ biển thì chiếc camera này có thể tự động nhận diện được và từ đó có thể điều chỉnh màu sắc trong bức ảnh bạn chụp trở nên tươi tắn và sống động hơn rất nhiều.

Giờ đây thì tính năng tối ưu khung cảnh được tích hợp trên chiếc Samsung Galaxy Note9 sẽ được kích hoạt ngay từ menu cài đặt trên ứng dụng camera của máy. Tuy nhiên theo như ý kiến của các nhà phát triển công nghệ đã chia sẻ trên trang XDA Developers thì Samsung dường như đã không còn mặn mà mấy với chế độ chụp ảnh tự động bởi vì đôi khi chúng cũng không thực sự phù hợp với mọi loại bối cảnh trong thực tế và không thỏa mãn được yêu cầu của người chụp. Do đó, lần này Samsung đã quyết định chuyển đổi tính năng Scene Optimizer trở thành một chế độ riêng biệt của camera.

Bên cạnh đó thì một tính năng khác nữa cũng hứa hẹn là sẽ được chuyển từ Note9 xuống hai mẫu Galaxy S9 và S9Plus đó chính là Flaw Detection. Đây là một tính năng khá thú vị được Samsung trang bị riêng trên Galaxy Note9 bởi nó có thể thông báo cho người dùng biết trạng thái của ống kính có đang bị bụi bẩn hay không nhằm hạn chế tối đa việc chụp phải những bức ảnh không được ưng ý.

Hy vọng rằng với một loạt những nâng cấp trên hệ thống camera của Samsung Galaxy S9 và S9 Plus lần này thực sự có thể làm hài lòng cả dân nhiếp ảnh chuyên nghiệp bởi những tính năng vô cùng thông minh và hiện đại. Bên cạnh đó thì hiệu năng cũng là phương diện rất đáng khen ngợi của Samsung trên hai mẫu này so với các phiên bản trước đó.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn