Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trải nghiệm OPPO F9 6GB với 4GB: RAM cao có ngon hơn?

Lê Mai Ly24/09/2018 - 16:27

Lượt xem 128

F9 6GB là phiên bản smartphone nâng cấp mạnh về dung lượng RAM so với người tiền nhiệm trước đó là OPPO F9 4GB. Vậy việc tăng từ 4GB lên 6GB sẽ có gì khác biệt. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

OPPO F9 6GB cùng một lúc có thể mở đồng thời bao nhiêu ứng dụng, ?

Để trả lời cho câu hỏi RAM 6GB có lợi ích gì, chúng ta sẽ tiến hành thử nghiệm mở hàng loạt ứng dụng, trò chơi trên OPPO F9 6GB để kiểm chứng khả năng đa nhiệm của thiết bị này tới đâu.

Thử thách đầu tiên dành cho OPPO F9 chính là khởi động 10 ứng dụng, trò chơi cơ bản, và không ngoài dự đoán OPPO F9 6GB nhanh chóng hoàn thành bài thi mà không gặp phải trở ngại nào như giật, lag do thiếu RAM.

Sau kết thúc, tiến hành kiểm tra một lần nữa bằng cách khởi động lại lần lượt các ứng dụng đã mở trước đó. Có vẻ như thử thách này khá đơn giản nên không có bất kỳ ứng dụng nào phải tải lại vì thiếu bộ nhớ RAM.

Bài test tiếp theo dành cho OPPO F9 6GB chính là khởi động 15 ứng dụng liên tục, trong đó Plants vs. Zombies 2 và Liên Quân Mobile dự đoán là 2 chướng ngại vật khó khăn.

Kết quả đáng ngạc nhiên là với lượng ứng dụng, trò chơi lớn như vậy nhưng OPPO F9 6GB vẫn không để tình trạng giật lag xảy ra. Sau khi 15 ứng dụng đã được khởi động xong chúng ta cùng đi kiểm tra khả năng đa nhiệm của chiếc smartphone này

Kết quả cho thấy khả năng đa nhiệm trên OPPO F9 6GB hoạt động khá ấn tượng, trong 15 ứng dụng, trò chơi kiểm tra, thiết bị này chỉ tải lại 2 tựa game là: Crossy Road và Subway Surfers.

OPPO F9 6GB tiếp tục bước vào phần thi gay cấn hơn với việc tải 20 ứng dụng. Nào hãy cùng dự đoán kết quả, để xem có gì bất ngờ không nhé!

Sau khi hoàn tất quá trình load ứng dụng mình đã kiểm tra lại khả năng đa nhiệm trên thiết bị này. Kết quả có đến 11 ứng dụng phải tải lại, có vẻ như bài test này đã làm khó OPPO F9 6GB. Tuy nhiên, các ứng dụng cơ bản thường xuyên sử dụng như Tin nhắn, Google Chrome, Youtube, Facebook,… thì vẫn chạy tốt.

Thử thách tiếp theo là các tựa game nặng đến siêu nặng như Liên Quân Mobile, Asphalt 9, Pubg Mobile, Free Fire,… Một lần nữa OPPO F9 6GB đã chiến thắng ấn tượng trước đàn anh OPPO F9 4GB với khoảng cách từ 1 – 2 giây.

Tóm lại, OPPO F9 6GB RAM đã giành cho mình một chiến thắng khá thuyết phục trước OPPO F9 4GB RAM về cả hiệu năng và khả năng đa nhiệm.

Có nên nâng cấp OPPO F9 6GB RAM?

OPPO F9

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn thường xuyên chạy nhiều ứng dụng, chơi game nặng thì OPPO F9 6GB RAM luôn là lựa chọn tốt hơn, ngược lại nếu chỉ sử dụng với các tác vụ cơ bản thì OPPO F9 4GB RAM sẽ tối ưu hơn nếu xét về tài chính.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên bài viết, chắc chắn bạn đã có cho mình một quyết định đúng đắn nhất rồi phải không nào.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn