Đánh giá về điện thoại Meizu MX mới?

thu
Trả lời 12 năm trước

MX là phiên bản nối tiếp M8 và M9 của nhà sản xuất Trung Quốc này. Khác với các thiết kế "nhái" iPhone đi trước, model mới khác biệt với thiết kế đẹp và màn hình được đầu tư.

Toàn bộ thân máy MX nằm trong bộ vỏ bằng nhựa trong, màu trắng, khá cứng cáp. Mặt trước màn hình rộng 4 inch của máy ấn dưới lớp kính cường lực. Meizu MX có độ phân giải 640 x 960 pixel, tương đương 288 điểm ảnh trên mỗi inch. Thực tế cho thấy, chất lượng hiển thị rất mịn, góc nhìn rộng.

Một trong những điểm mới khác là tuy chạy Android 2.3 Gingerbread, nhưng giao diện được làm mới hoàn toàn. Không có Menu đi vào, mọi ứng dụng cài đặt đều nằm trên màn hình Home, trượt ngang để mở ra các trang, phong cách tương tự iPhone.

Máy sử dụng chip xử lý dual core tốc độ 1,4 GHz Cortex-A9. Thử nghiệm với các game đồ họa lớn, lướt web cho thấy, MX chạy nhanh và rất mượt. Máy ảnh 8 megapixel của máy có chất lượng ảnh trong, nhưng chưa sáng. Thiết bị dùng microSim, khe cắm được đặt dưới pin.

Sản phẩm này có RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB. Tại Việt Nam, Meizu MX đang được làm thủ tục hợp chuẩn, máy có thể bán ra trong tháng này hoặc đầu tháng sau, mức giá được nhà phân phối thông báo là 9,99 triệu đồng.

Dưới đây là loạt hình ảnh thực tế sản phẩm này.

Nhìn máy từ phía trước với các icon được bố trí hoàn toàn trên màn hình Home.
Nút Home nổi cao hình tròn, trong khi hai phím Back và Tùy chọn cảm ứng với đèn LED nổi báo tín hiệu.
Meizu cũng cho phép nhóm các icon trong Folder trên màn hình Home như iPhone.
Để xóa ứng dụng, người dùng chỉ cần giữ và kéo icon vào phần xóa.
Meizu MX có 3 biểu tượng mặc định bên dưới gồm Gọi điện, Trình duyệt web và Tin nhắn.
Ngoài Android Market (Play Store), thiết bị còn có một kho phần mềm riêng, chủ yếu là các ứng dụng tiếng Hoa.
Giao diện chụp ảnh trên máy.