N96 không đủ dung lượng 16GB

mình đang dùng NOKIA- N96 , theo thông số kỹ thuật là : 16GB, nhưng mình kiểm tra và đo thì chỉ có : total là 14.9GB mà thôi mình không hiểu vì sao lại có sự chênh lệch này , rất mong bạn nào biết giải thích giúp mình sao lại chênh lệch số GB như vậy, xin cảm ơn
Trả lời 14 năm trước
Đó là do các file ẩn nằm trong bộ nhớ điện thoại của bạn. Ví dụ danh sách nhạc, chuông mặc định, pack ngôn ngữ, dùng điện thoại sẽ không thể nhìn thấy được, bạn có thể kiểm tra bằng các tool chuyên dụng trên PC. Tuy nhiên vì là các file được bảo vệ để đảm bảo máy hoạt động được bình thường nên sẽ không thể xóa được, khi bạn cố delete thì có thể gây ra các trục trặc phần cứng do lỗi đọc file.
quach manh
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi. Điều đó là bình thường thôi mà. Bất kỳ bộ nhớ nào cũng thế. Các linh kiện không thể hoạt động một cách lý tưởng được. 16GB là trên lý thuyết. Trên thực tế thì nó sẽ ít hơn 1-2GB tùy theo bộ nhớ lớn hay nhỏ. Đó là do các linh kiện không "Lý tưởng" như trên lý thuyết. Mình lấy VD một thẻ nhớ 1GB khi đo trên máy tính thì báo khoảng 0.8GB hoặc tốt lắm là 0.85GB. Thẻ nhớ 2GB thì báo 1.75GB chứ ít có thẻ nào lên được 1.9GB lắm bạn à. Còn bạn đã thử đo ổ cứng máy tính chưa. Ổ 80GB đó bạn đo đủ 80 đấy. chỉ hơn 70GB một chút thôi. Điều đó là bình thường không có gì đâu bạn nha. Còn các file khác giả sử có trong máy mà ẩn đi thì quá đát lắm cũng vài MB hoặc ghê gớm lắm là vài trăm MB thôi nên không nên đổ lỗi cho file ẩn hoặc file chạy của máy bạn nha. [;;)]