Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 Cách để bảo vệ BlackBerry ?

biet roi12/12/2009 - 10:00

Lượt xem 366
Chắc chắn là bạn không muốn mua bán online, mở file đính kèm theo email và kiểm tra tài khoản ngân hàng trên PC mà không có một tường lửa bảo vệ, phần mềm diệt virus. Vậy tại sao người sử dụng lại thực hiện những điều này trên ? Blackberry chính là một máy tính mini.
Đối xử với Blackberry của bạn như một PC
Nhận thức về virus và phần mềm nguy hiểm không phải là một vấn đề trên Blackberry đã trở nên cổ hủ. Lý do chúng ta không nghe nhiều về virus lây lan rộng rãi nữa bởi vì bản chất của các phần mềm nguy hiểm đã thay đổi. Trước đây, virus bị lây lan và phá hoại chỉ vì thú vui, nhưng bây giờ những tội phạm này phát tán virus vì tiền bạc.
Nếu không có phần mềm quét cho các vấn đề và cập nhật danh sách virus, Blackberry sẽ rất dễ dàng bị nhiễm virus và các phần mềm nguy hiểm khác, mà người sử dụng không biết. Và điều thú vị nhất là đa số các phần mềm nguy hiểm nối tiếng trên Blackberry đều là phần mềm do thám (spyware).
Spyware có thể xâm nhập tất cả email và tin nhắn đến và đi từ thiết bị, và còn có thể bật máy lên từ xa và nghe trộm các cuộc đối thoại.

Cần thận phía sau

Tưởng tượng rằng, bạn đang ở trên , người ngồi hàng ghế trước bạn đang sử dụng Blackberry của anh ấy để thay đổi mật khẩu tài khoản, và bạn có thể nhìn thấy toàn bộ số tài khoản và mật khẩu. Điều này có thể xảy ra với bạn. Hãy thận trọng. Giữ thông tin riêng tư của bạn ở nơi riêng bằng cách làm việc ở nơi mà mắt mọi người không thể nhìn tới. Và hạn chế nói chuyện trước mặt mọi người. Bên cạnh khả năng mất thông tin, bạn còn có thể làm phiên tới những người xung quanh.

Luôn giữ máy bên mình
Đây có vẻ là một lời khuyên hiển nhiên, nhưng mọi vấn đề đều bắt đầu từ đây.
Những nơi hay xảy ra những vụ mất máy bao gồm quán bar, và nhà hàng, những nơi mà người sử dụng thường để máy lên trên bàn, nói chuyện với mọi người rồi quên mất là máy đang ở trên bàn. Và họ thường để quên máy hoặc tạo cơ hội cho trộm cắp. Người xấu có thể có được những thông tin nhạy cảm hoặc cài đặt trojan chỉ trong vài giây khi có được thiết bị.

Nên có đề phòng

Nếu bạn đang sử dụng máy của công ty và có một server dành cho Blackberry, liên hệ với IT ngay lập tức. Họ có thể khóa hoặc xóa mọi thông tin trên máy. Nếu đây là máy riêng của bạn hoặc công ty của bạn không cung cấp hỗ trợ này, hãy nghĩ đến việc cài đặt chương trình có khả năng này. Đầu tư vào một chương trình mà cho bạn truy cập từ xa, có nghĩa là bạn có thể khóa thiết bị lại khi bị mất cắp, khiến những người khác không thể truy cập vào máy của bạn được. Bạn còn có thể sao lưu những thông tin trên Blackberry và xóa toàn bộ thông tin nếu bạn nghĩ rằng máy của bạn sẽ mất mãi mãi.

Sử dụng mã hóa
Trên tất cả các thiết bị của RIM, có chế độ mã hóa. Người sử dụng chỉ cần khởi động chế độ này. Nhưng đa số người sử dụng quên không bật chức năng này.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

12/12/2009 - 10:00
Thanks thông tin có ích của bạn.
Thanks thông tin có ích của bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn