Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

7 Mẹp đơn giản cho người mới mua iphone ?

Mai Thị Hương Ly22/01/2019 - 23:24

Lượt xem 114

Gần đến dịp cuối năm có tiền thưởng nên chắc chắn rất nhiều người nâng cấp chiếc iphone của mình, hoặc tặng ai đó hay trúng thưởng iphone trong buổi tiệc tất niên của công ty chẳng hạn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dùng máy dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

1.Mở tab vừa đóng trong Safari

Nếu như bạn lỡ tay đóng tab nào đó và cần mở lại, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng Tabs > giữ nút dấu + nằm ở cạnh dưới màn hình là sẽ thấy danh sách các tab đã đóng gần đây.

2.Cài giờ tự tắt nhạc

Nếu như bạn cần nhạc tự động tắt trong vòng 1 tiếng đồng hồ hoặc trong 30 phút nữa, nhất là khi bạn nghe nhạc ban đêm chuẩn bị đi ngủ. Rất đơn giản, hãy vào ứng dụng đồng hồ >hẹn giờ>dừng phát. Sau đó, hãy ấn nút “Thiết lập” để xác nhận là được.

3.Xem nhanh thông báo trong folder

Nếu như bạn có 1 folder chứa nhiều app và cần xem app nào đang có thông báo mới, thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn 3D Touch vào thư mục đó là xong (3D Touch có nghĩa là nhấn mạnh vào màn hình). Khi đó, folder sẽ mở ra và chỉ app nào có thông báo mới xuất hiện.

4.Khóa app bằng passcode (update: cái này không còn xài được)

Apple  không cho phép bạn khóa từng app bằng mật khẩu như bên Android, bản thân app phải tự làm chức năng đó. Tuy nhiên, bạn có một cách đường vòng: Screen Time với ios 12.

Thao tác như sau: vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Giới hạn ứng dụng > Thêm giới hạn. Tại đây bạn chọn vào "Tất cả ứng dụng & danh mục" để khóa mọi app, hoặc chỉ chọn những loại app bạn muốn cũng được > nhấn Tiếp. Trong màn hình chọn thời gian, chọn 1 phút rồi nhấn Add. Bây giờ, bất cứ app nào  được bạn sử dụng trên 1 phút mỗi ngày đều sẽ bị khóa, phải nhập mật khẩu mới xài tiếp được.

Khi bạn muốn khóa mọi app và chỉ chừa một số ứng dụng, bạn sẽ chọn "Tất cả ứng dụng & danh mục", sau đó vào Cài đặt của screen time, tìm mục "Luôn cho phép" và add những app nào bạn KHÔNG muốn khóa.

5.Kẹt ?

Cách xử lí áp dụng cho các iphone từ 1 tới 6s. Giả sử tai tai nghe vào iPhone và sau đó máy bị kẹt ở chế độ tai nghe, tức không tự chuyển sang và không app nào nghe được âm thanh cả, cách xử lý như sau: lấy lại tai nghe, cắm vào rồi rút ra vài ba lần sẽ hết.

Nguyên nhân của vấn đề này là do khi rút tai nghe ra máy bị vấn đề, có thể về phần cứng hay phần mềm, nên iOS không nhận diện được việc bạn đã tháo tai nghe mà thôi.

6.Ưu tiên tải / update nhanh một app nào đó

Khi bạn đang cập nhật nhiều ứng dụng cùng lúc nhưng lại muốn có một app nào đó xong sớm. Bạn cần gấp  app Facebook Messenger hay Zalo để kịp nhắn tin chẳng hạn, khi ấy hãy chạm 1 lần vào icon của app (lúc này sẽ pause), sau đó bạn chạm thêm 1 lần nữa để ưu tiên tải app. iOS 11 trở đi sẽ ưu tiên download app đó trước cho bạn, những app kia để sau.

Đối với các máy có 3D Touch, hãy nhấn 3D Touch vào icon của app đang tải, chọn ưu tiên tải.

7.Chạm vào thanh status bar để cuộn lên đầu

Dù thủ thuật này đã có từ lâu nhưng nhiều bạn mới chuyển sang ios nên sẽ chia sẻ luôn cho các bạn. Đối với hầu hết mọi app, khi bạn cuộn qua một danh sách nội dung dài, một trang web dài, hay news feed Facebook chẳng hạn,  bạn có thể chạm vào thanh statusbar (nằm trên cùng của màn hình, nơi có đồng hồ, pin...) để cuộn nhanh lên đầu danh sách. Cách làm khá đơn giản phải không, hãy thử xem nhé.

Dưới đây là một vài mẹo cho bạn sử dụng, giúp cho thao tác trên iphone nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn