Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Apple có nên đưa Touch ID trở lại trên iPhone, iPad?

Kim Ánh Phạm08/01/2019 - 14:43

Lượt xem 54
Apple nên đưa Touch ID trở lại trên iPhone, iPad?

 

Với màn ra mắt của iPhone XS, XS Max và XR, Apple rõ ràng đang có dự định “khai tử” tính năng cảm biến vân tay (Touch ID) – đã gắn liền với dòng điện thoại iPhone kể từ năm 2013.

Tuy nhiên, khả năng bảo mật cao cũng như tính tiện dụng của Touch ID đã khiến cho không ít iFan cảm thấy hối tiếc nếu tính năng này biến mất trên iPhone. Thực tế, đã có nhiều tin đồn về việc quay trở lại của cảm biến vân tay trên dòng đóng logo Táo, dưới đây là những nguyên nhân tại sao nhà Táo không nên loại bỏ tính năng tuyệt vời này.

 

Face ID không phải lúc nào cũng hiệu quả

 

 

Một trong những hạn chế của cảm biến vân tay là tính năng này sẽ không thể hoạt động khi ngón tay người dùng bị ướt hoặc bẩn. Face ID giải quyết được vấn đề này nhưng ở nơi có ánh sáng quá mạnh thì tính năng nhận diện khuôn mặt bị chập chờn.

Nếu nhà Táo tung ra một chiếc iPhone có cả Touch ID và Face ID, chúng ta có thể mở khóa máy mọi nơi mọi lúc, không bị phụ thuộc hoàn toàn vào một cơ chế bảo mật nhất định. Apple mới đây cũng đăng kí một bằng sáng chế cho phép iPhone/iPad chuyển sang sử dụng Touch ID nếu Face ID gặp khó khăn trong việc nhận diện người dùng.

Tăng cường khả năng bảo mật cho iPhone

Nhiều ý kiến chỉ ra rằng sử dụng nhiều công nghệ bảo mật khác nhau chỉ khiến tác vụ mở khóa màn hình trở nên bất tiện. Tuy nhiên, vẫn có những người muốn hoặc cần thêm nhiều tính năng bảo mật đối với các dữ liệu và ứng dụng và mang tính cá nhân như các ví điện tử, tệp chứa ảnh và video, các tài liệu quan trọng cho công việc… Việc tăng cường thêm một lớp bảo mật sinh trắc học nữa cho những dữ liệu này sẽ giúp người sử dụng an tâm hơn.

Hoàn thiện chức năng cảm biến vân tay dưới màn hình

Một trong những lý do thúc giục Apple loại bỏ Touch ID khỏi iPhone/iPad là bởi chức năng này được tích hợp vào phím home đặt ở mặt trước thiết bị, chiếm quá nhiều không gian hiển thị của màn hình. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết khi tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình được đưa vào sử dụng. Bản thân Apple cũng từng đăng kí thành công các bằng sáng chế về công nghệ này trong quá khứ. Nếu thành công, hãng vẫn có thể duy trì cách thiết kế tràn viền đẹp mắt như trên iPhone XS và chuyển cảm biến vân tay xuống dưới màn hình.

 

Mở ra tương lai mới cho công nghệ nhận diện người dùng

 

Có cả Face ID và Touch ID trên cùng một thiết bị sẽ mở ra tương lai mới cho công nghệ nhận diện chủ nhân. Phóng viên Rene Ritchie của trang iMore cho rằng sự kết hợp giữa Face ID và Touch ID sẽ tạo nên một hệ thống xác thực mới, giúp iPhone có thể nhận diện và xác nhận chủ nhân để tự mở khóa. Sử dụng phần mềm kết hợp linh hoạt hai tính năng này, trong tương lai IPhone sẽ có thể tiến hành thu thập dữ liệu vân tay và khuôn mặt của người dùng khi họ mở khóa.

 

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn