Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Apple sẽ gặp phải thách thức lớn nào trong năm 2019?

Lê Mai Ly08/01/2019 - 14:26

Lượt xem 60

2019 được đánh giá là một trong những năm khó khăn nhất mà Apple phải đối mặt trong thiên niên kỷ này. Apple đã thừa nhận rằng việc bán iPhone sẽ trở nên khó khăn hơn trong năm 2019, đồng thời, doanh số iMac và iPad cũng đang có dấu hiệu giảm xuống. Cùng đi điểm qua những thách thức lớn mà Apple có thể sẽ gặp phải trong năm 2019 trong bài viết dưới đây!

Apple có thể làm cho iPhone trở nên thú vị một lần nữa?

5 thách thức của Apple trong năm 2019 (ảnh 1)

Mặc dù nhà Táo khuyết đã sử dụng các phương tiện truyền thông và quảng cáo rầm rộ khi iPhone mới ra mắt, tuy nhiên, nhiều ý kiến người dùng cho rằng iPhone không còn hấp dẫn như trước nữa. Dường như mọi người không mua iPhone vì tính năng mới mà nhiều khi chỉ là để nâng cấp 1 chiếc iPhone cũ.

Màn hình OLED là điểm nâng cấp đáng chú ý nhất của iPhone gần đây nhưng điều này cũng không có gì lạ lẫm trong thế giới smartphone ngày nay.

Thị trường smartphone đang ngày càng trở nên "tẻ nhạt" và bão hóa, nếu Apple muốn tái chiếm lĩnh thị trường, chắc chắn họ phải làm cho iPhone trở nên thú vị một lần nữa.

Apple có thể làm dịu nỗi lo của những nhà đầu tư khi không công bố doanh số iPhone?

5 thách thức của Apple trong năm 2019 (ảnh 2)

Apple sẽ không còn báo cáo về doanh số iPhone trong tương lai nữa và đây là một dấu hiệu không tốt cho các nhà đầu tư.

Nếu doanh thu của iPhone vẫn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới thì điều này sẽ dập tắt những lo ngại từ phía các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu như iPhone không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của Apple như trong một thập kỷ vừa qua, thì mọi thứ có diễn biến theo chiều hướng xấu đi trong năm 2019.

Apple có nên tiếp tục chiến lược hướng người dùng đến những chiếc iPhone đắt hơn?

5 thách thức của Apple trong năm 2019 (ảnh 4)

Đẩy giá bán trung bình của iPhone lên bằng cách thuyết phục người dùng mua các phiên bản đắt hơn chính là thủ thuật mà Apple đã sử dụng để làm tăng doanh số iPhone bị đình trệ cho đến nay.

Chắc chắn chúng ta sẽ không mấy ngạc nhiên nếu năm 2019 Apple tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone có giá cao hơn thế hệ iPhone hiện tại, với mức giá có thể lên tới 2,000 USD.

Theo chính sách thuế mới của Trump, Apple sẽ thay đổi?

5 thách thức của Apple trong năm 2019 (ảnh 3)

Tháng 12 năm 2018, tổng thống Trump đã suy nghĩ về việc đánh thuế 10% cho iPhone và iPad do Trung Quốc sản xuất. Điều này chắc chắn sẽ là một nguy cơ luôn đe dọa thường trực với Apple.

Apple có kế hoạch chi 1 tỷ USD và thêm 5,000 việc làm mới ở Texas, cộng thêm nhiều việc làm ở Seattle, San Diego và Culver City có thể là cách họ cố gắng ngăn chạn mức thuế này trở thành hiện thực. Tuy nhiên trong năm 2019 cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung tiếp tục thì khả năng Apple bị cuốn vào vòng xoáy này khá là cao.

Điều tiếp theo của Apple là gì?

5 thách thức của Apple trong năm 2019 (ảnh 5)

Giải pháp tốt nhất để Apple coa thể tăng sức mạnh chính là một sản phẩm hoàn toàn mới. Apple sẽ cho người dùng thấy một cái gì đó mới trong năm 2019? Có thể là kính VR chuyên dụng hay kính thông minh?

Hy vọng những thông tin cung cấp trên bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính cũng như bước đi tiếp theo của Apple trong năm 2019.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn