Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi sử dụng iPhone XS hoặc XS Max, cần tránh những điều gì?

Lê Mai Ly08/01/2019 - 13:09

Lượt xem 133

iPhone XS và iPhone XS Max được xem là con át chủ bài của Apple với sự hội tụ đủ những công nghệ ưu việt tối tân nhất, hứa hẹn sẽ là thiết bị gắn bó với người sử dụng trong nhiều năm về sau. Tuy nhiên, nếu bạn đã gắn bó với iPhone XS hoặc XS Max và có ý định sử dụng nó trong khoảng thời gian dài thì hãy tránh ngay những điều dưới đây để tuổi thọ của thiết bị này không bị rút ngắn đi đáng kể.

Để máy tiếp xúc với nhiệt độ cao

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 1

Tương tự như các thiết bị điện tử khác, iPhone được thiết kế để sử dụng hiệu quả trong một phạm vi nhiệt độ cụ thể. Như các thông số mà Apple công bố thì nền nhiệt này dạo động từ 0 tới 35 độ C. Vì vậy hãy cố gắng sử dụng chiếc iPhone XS/XS Max của bạn trong môi trường có nhiệt độ nằm trong khoảng này.

Quên mua một chiếc vừa vặn

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 2

Để chiếc smartphone yêu quý của bạn được bền đẹp trong quá trình sử dụng, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy lựa chọn một chiếc ốp lưng vừa vặn với máy. Một chiếc ốp lưng với thiết kế khéo léo, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp ngăn ngừa những hư hại cho màn hình và khung máy trong trường hợp bạn làm rơi iPhone. Ngoài ra, để bề mặt của iPhone XS/XS Max trong quá trình sử dụng không bị xước xát thì bạn nên lựa chọn dán các loại miếng dán bảo vệ bề mặt

Bỏ qua các bản cập nhật iOS

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 3

Nếu bạn cảm thấy việc cập nhật iOS mới và yêu cầu cài đặt gây phiền nhiễu thì đó là một hành động sai lầm. Bởi vì mỗi bản nâng cấp phần mềm của Apple đều có lý do hướng tới việc phục vụ người dùng như: giảm thiểu các lỗi còn tồn tại, vá những lỗ hổng bảo mật, đem tới nhiều tính năng mới… Vậy nên đừng ngại nâng cấp bởi việc cập nhật iOS sẽ giúp cho chiếc iPhone XS/XS Max của bạn được tối ưu tốt hơn và đạt độ an toàn cao nhất.

Để cho iPhone XS/XS Max sập nguồn

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 4

Nguyên nguyên nhân phổ biến gây chai pin cho smartphone nói chung và iPhone nói riêng chính là dùng cạn kiệt pin cho đến khi máy sập nguồn. Vậy nên để tối ưu hóa tuổi thọ pin cho chiếc iPhone XS/XS Max chính là sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn và cố gắng không để máy sập nguồn. Các chuyên gia khuyến cáo bạn luôn giữ cho dung lượng pin của iPhone XS/XS Max trong khoảng từ 50 tới 80% để viên pin được bền nhất.

Chọn phụ kiện đi kèm một cách qua loa

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 7

Nếu bạn lựa chọn qua loa những phụ kiện đi kèm thiết thực như cáp kết nối và bộ sạc thì nó có thể tạo thành mối đe dọa tiềm tàng cho chiếc iPhone XS/XS Max đắt đỏ của bạn. 99% bộ sạc giả có giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường không đủ điều kiện đạt chứng nhận an toàn cơ bản và điều này sẽ gia tăng đáng kể sự rủi ro trong quá trình sử dụng về lâu về dài như gây hư hại pin hoặc thậm chí là nguy cơ phát nổ pin.

Không vệ sinh iPhone định kì

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 8

Các nghiên cứu đã chỉ ra rẳng số vi khuẩn tồn tại trên một chiếc iPhone bạn sử dụng suốt thời gian dài nhiều gấp 10 lần so với vi khuẩn trong nhà vệ sinh. Vì vậy nếu bạn không muốn bị bện hãy thường xuyên vệ sinh máy một cách phù hợp

Không thiết lập các biện pháp khóa màn hình

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone XS hoặc iPhone XS Max 10

Face ID – hoạt động dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D người dùng để xác nhận và mở khóa thiết bị, đây là một tính năng bảo mật hiện đại bậc nhất hiện nay trên iPhone XS và iPhone XS Max. Việc mở khóa màn hình sẽ không quá phức tạp, bạn chỉ cần đưa máy lên trước mặt để iPhone XS hoặc iPhone XS Max nhận diện và vuốt từ dưới lên thêm lần nữa để vào bên trong màn hình chính.

Nếu bạn lựa chọn không thiết lập các biện pháp khóa màn hình sẽ khiến bạn gặp phải nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi bất cứ ai cũng có thể dùng của bạn để xem các thông tin cá nhân như ảnh, tài liệu, tài khoản mạng xã hội của bạn.

Trên đây là những lưu ý hữu ích để bạn cần tránh trong quá trình sử dụng trên iPhone XS và iPhone XS Max. Chúc bạn luôn là người dùng thông thái với chiếc smartphone của mình!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn