Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tìm hiểu lý do khiến người dùng giữ chiếc iPhone cũ lâu hơn?

Lê Mai Ly06/01/2019 - 21:27

Lượt xem 113

Bắt đầu năm 2019, Apple đã không mấy suôn sẻ khi doanh số và doanh thu bán iPhone của công ty không mấy khả quan. Lý do có thể là một bộ phận người dùng iPhone đã chuyển sang Android hoặc họ chưa muốn nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình. Cùng đi tìm hiểu lí do cho việc người dùng iPhone thường lâu nâng cấp những chiếc iPhone cũ của mình là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Chi tiêu cho smartphone giảm

apple

Chúng ta dễ dàng nhận ra một điều rằng thị trường di động đang ngày càng bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, các thiết bị mới lần lượt được ra mắt có thể sử dụng thay thế cho nhau. Điều này khiến cho việc chi tiêu cho thị trường này rơi vào tình trạng phân tán cho nhiều thiết bị. Người dùng có xu hướng chọn những chiếc smartphone có giá bán phải chăng hơn là phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn cho một thị trường có sự thay đổi đến nhanh chóng

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến Apple mà các hãng sản xuất khác cũng như vậy. Việc định giá bán quá cao cho những chiếc iPhone mới của Apple sẽ khiến người dùng không khỏi ngần ngại khi lựa chọn mua. Thậm chí nếu mua, họ sẽ sử dụng chúng trong nhiều năm.

Giá bán iPhone mới cao

iPhone X

Trong 2 trở lại đây, giá bán mà Apple mang đến cho những chiếc iPhone liên tục tăng và đắt đỏ so với toàn bộ thị trường smartphone. Minh chứng rõ ràng nhát chính là giá bán , iPhone Xs và iPhone Xs Max đã vượt ngưỡng 1.000 USD (~ 23.2 triệu đồng). Ngoài ra mô hình rẻ nhất trong năm 2018, iPhone Xr cũng đắt hơn vào năm 2017.

Bên cạnh đó, các linh kiện iPhone cũng được bán với giá khá chát. Chính vì điều đó mà việc nâng cấp iPhone mỗi năm là vô cùng xa xỉ và người dùng sẽ có xu hướng giữ những chiếc iPhone cũ lâu hơn.

iPhone cũ vẫn được hỗ trợ cập nhật iOS

iPhone

Có thể thấy, Apple là công ty hỗ trợ cập nhật phần mềm trên khá tốt. Hệ điều hành mới nhất của công ty là iOS 12 cũng được cài đặt trên cả . iPhone càng cũ, hiệu quả của việc nâng cấp lên hệ điều hành mới càng cao do việc bổ sung nhiều tính năng mới mà phiên bản cũ không có.

Cách duy để Apple không bị lỗi thời chính là hỗ trợ tốt việc cập nhật cho người dùng. Do đó, người dùng iPhone cũ sẽ có thêm một lí do để tạm hoãn việc nâng cấp lên chiếc iPhone mới.

iPhone cũ là một “tài sản thừa kế”

iPhone

Thông thường, khi có ý định chọn mua một chiếc iPhone mới, người dùng thường có xu hướng tặng lại chiếc iPhone cũ của mình cho người thân, và hiệu ứng này cứ tiếp tục trong những chu kì nâng cấp tiếp theo. Những chiếc iPhone cũ sẽ được truyền được thế hệ này qua thế hệ khác và được giữ lâu hơn.

Điều này đã dẫn đến tình trạng thay vì bán được 2 chiếc smartphone, doanh số iPhone của Apple được rút lại chỉ còn một nửa.

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những lí do mà người dùng iPhone thường nâng cấp điện thoại lâu hơn. Theo bạn đâu sẽ là nguyên nhân chủ yếu, bạn có xu hướng nâng cấp iPhone của mình bao nhiêu năm một lần?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn