Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao iPhone XS đáng mua hơn iPhone XR?

Hằng Nguyễn16/11/2018 - 10:48

Lượt xem 83

iPhone XS và iPhone XR có nhiều điểm chung với nhau. Tuy nhiên, chúng ta có khá nhiều lý do để lựa chọn iPhone XS đắt tiền hơn thay vì iPhone XR.

Nhỏ gọn hơn

Cả iPhone XS và iPhone XR đều sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế tương tự năm ngoái. Nhưng với màn hình nhỏ hơn và ít bezel hơn, iPhone XS có kích thước tổng thể gọn gàng hơn người anh em giá rẻ của mình. Điều này sẽ giúp những ai thích sự nhỏ gọn và muốn đặt dễ dàng chiếc cá nhân vào trong túi quần.

Màn hình đẹp hơn

của bạn rất quan trọng. Đó là nơi bạn sẽ tương tác trong hầu hết thời gian sử dụng thiết bị cá nhân. Và ở lĩnh vực này, iPhone XS chiếm lợi thế hoàn toàn so với iPhone XR.

Vì sao nên mua iPhone XS hơn iPhone XR?

Apple trang bị cho iPhone XS có màn hình OLED "Super Retina", trong khi iPhone XR có màn hình LCD "Liquid Crystal". Nói chung, màn hình OLED sẽ sáng hơn, hiển thị màu sắc chính xác hơn và độ tương phản tốt hơn nhiều so với màn hình LCD. Tỷ lệ tương phản của màn hình iPhone XR là 1.400: 1, chênh lệch khá nhiều so với 1.000.000: 1 của iPhone XS.

Tất nhiên, màn hình LCD của iPhone XR là tốt nhất so với các công nghệ màn hình tương tự trên . Nhưng, nó chưa thể tuyệt vời như màn OLED của iPhone XS với hỗ trợ HDR.

Màu vàng độc quyền

iPhone XR có sẵn màu đỏ, xanh dương, vàng, đen, trắng và san hô. Đó là rất nhiều để người dùng lựa chọn và các màu này vô cùng trẻ trung. Đối với iPhone XS, bạn có 3 tùy chọn màu là trắng, đen và màu vàng độc quyền, sang trọng.

Dễ sử dụng hơn

iPhone XR nặng 194 gram, trong khi iPhone XS nặng 177 gram. Nó không phải là một sự khác biệt về trọng lượng quá lớn, nhưng khi bạn cầm điện thoại trong thời gian dài thì điều này ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm sử dụng.

Hệ thống camera kép

Mặc dù cả 2 điện thoại mới của Apple đều có cảm biến ảnh chính và camera trước là giống nhau. Tuy nhiên, iPhone XR lại thiếu đi một cảm biến phụ so với iPhone XS, và nó không thể thực hiện tính năng zoom quang học, chỉ thu phóng kỹ thuật số. Zoom quang học vượt trội hơn zoom ký thuật số vì nó cho phép bạn phóng to mà không làm mất chất lượng chi tiết trong hình ảnh.

Vì sao nên mua iPhone XS hơn iPhone XR?

Hơn nữa, zoom kỹ thuật số trên iPhone XS cũng tốt hơn với khả năng zoom 10x cho ảnh và 6x cho video. Trong khi đó, iPhone XR chỉ có thể đạt được zoom kỹ thuật số 5X cho ảnh và zoom kỹ thuật số 3X cho video.

Có tùy chọn lưu trữ cao hơn

Đối với nhiều người dùng đã sử dụng iPhone X, dung lượng lưu trữ 256GB có thể là chưa đủ để "nhồi nhét" tất cả các nội dung của họ. Nếu bạn muốn một tùy chọn lưu trữ cao hơn thì chắc chắn chỉ có iPhone XS đáp ứng được vì nó có phiên bản 512GB. Trong khi đó, iPhone XR chỉ có tùy chọn lưu trữ tối đa là 256GB mà thôi.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dòng smartphone chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn