Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So với iPhone XS, nhược điểm của iPhone XR là gì?

Hoàng Mai Diệp Linh06/11/2018 - 20:30

Lượt xem 85

Tuy những tính năng mà iPhone XS sở hữu đều xuất hiện trên iPhone XR như chip A12, camera góc rộng, màn hình tràn viền, Face ID...nhưng iPhone XR vẫn có nhiều điểm thua kém so với người anh em của mình. Chúng ta hãy cùng khám phá xem đó là gì nhé!

Màn hình LCD

Tấm nền LCD cũng có những ưu điểm riêng của nó, chẳng hạn như giá thành rẻ hơn nhiều so với OLED, độ sáng tốt hơn, thời lượng pin lâu hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị như hay thì có lẽ màn hình LCD trên iPhone XR sẽ chẳng là vấn đề gì với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một bản nâng cấp của thì màn hình hiển thị của iPhone XR có lẽ không dành cho bạn.

Màn hình LCD cần có đèn nền phía sau để hiển thị màu sắc, nhiều người có thể sẽ dễ dàng nhận thấy màn hình của iPhone XR không hề sắc nét, đặc biệt là ở trong điều kiện thiếu sáng. Màu đen chúng ta nhìn thấy trên iPhone XR không hề ấn tượng như trên màn hình OLED của iPhone X/iPhone XS. Khi tắt màn hình, bạn sẽ có cảm giác như màn hình vẫn đang bật ở một bức ảnh đen kì lạ nào đó.

Tuy màn hình trên iPhone XR cũng có hỗ trợ dải màu rộng và màu sắc hiện thị ổn nhưng sự sắc nét của OLED vẫn là điều nó khó có thể chạm tới.

Màn hình Retina 326 ppi

Với màn hình 326ppi, iPhone XR là màn hình Retina về mặt kỹ thuật, nhưng thực tế hiển thị của nó lại không hề tốt.

Không có 3D Touch

Có lẽ bạn sẽ nghĩ chẳng ai quan tâm đến tính năng này, nhưng nó lại khá hữu ích, ví dụ như xem trước một trang web bằng cách chạm và giữ, nhấn giữ icon ứng dụng để xem menu thao tác...

Tuy nhiên bù lại, iPhone XR có tính năng Haptic Touch giúp người dùng mở camera và đèn flash ở màn hình khóa, nhưng cũng không thực sự hợp lý.

Độ dày

Trong những chiếc iPhone mới thì iPhone XR là chiếc máy dày nhất, 8.3mm.

Đường viền

Đường viền màn hình quá lớn của iPhone XR cũng chính là một điểm trừ trên thiết bị này.

Không camera kép

Không có camera kép cũng có nghĩa là sẽ không có 2x zoom và telephoto len, do đó, chế độ xóa phông trên máy không thực sự tốt.

Mặt lưng dễ vỡ

Mặt trước của máy cũng được trang bị gương độ bền cao như iPhone XS nhưng mặt sau thì lại là chất lượng kém hơn, nên bạn nên sử dụng cẩn thận hạn chế rơi nhé.

Cạnh viền

Không có thép không gỉ như iPhone XS, iPhone XR chỉ được làm bằng nhôm nên cảm giác không thực sự cao cấp.

Độ chống nước thấp

iPhone XR chỉ có chuẩn chống nước IP67 thay vì IP68 như iPhone XS.

Kết luận

Trên đây là một số nhược điểm của iPhone XR so với iPhone XS. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng chiếc máy này vẫn là một thiết bị tốt và có mức giá hấp dẫn hơn so với iPhone XS nên những điểm yếu trên có thể chấp nhận được, đúng không nào?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn