Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 lý do tại sao bạn chưa vội nâng cấp lên iPad Pro 2018?

Hằng Nguyễn03/11/2018 - 08:48

Lượt xem 68

Apple đã công bố 2018 với nhiều nâng cấp từ thiết kế, phần cứng cho tới tính năng. Tuy nhiên, bạn chưa nên mua nó vì những lý do dưới đây.

Chi phí

iPad Pro 2018 bắt đầu ở mức giá 799 USD cho phiên bản 11 inch với cấu hình tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn sử dụng iPad Pro như một máy tính xách tay truyền thống thì sẽ cần chi thêm 199 USD cho bàn phím thông minh Smart KeyBoard Folio mới. Có  một phiên bản bàn phím tương tự nhưng nhỏ hơn cho iPad Pro 11 inch mới với giá 179 USD. Nếu bạn muốn màn hình lớn hơn hoặc dung lượng lưu trữ lớn hơn thì cần chi phí cao hơn.

Nếu bạn muốn các thông số kỹ thuật trên iPad Pro 2018 mới là mạnh nhất, bạn sẽ phải chi trả tới 1.899 USD. Với số tiền đó, bạn có thể mua được MacBook Air mới nhất hoặc MacBook Pro cấu hình khá mạnh.

iPad Pro 2018

Các phụ kiện cũng không hề rẻ

Bạn đã mua một chiếc iPad Pro cao cấp trong quá khứ? Nếu có thì bạn có thể đã từng mua một bàn phím thông minh và bút Apple Pencil để sử dụng. Chân kết nối Smart Connector trên iPad Pro mới đã được dịch chuyển sang vị trí khác khiến bạn không dùng được bàn phím cũ nữa và phải mua bàn phím Smart KeyBoard Folio mới nhất.

Phụ kiện Apple Pencil cũ hơn cũng không tương thích với iPad Pro 2018 mới. Theo Apple, bút stylus cũ chỉ hoạt động với các mẫu Apple iPad Pro cũ hơn. Hơn nữa, Apple Pencil 2 mới chỉ tương thích với những chiếc iPad Pro 2018 mới. Và như vậy, bạn cũng sẽ cần mua bút stylus mới nhất nếu muốn dùng với iPad mới nhất.

Photoshop không đến năm 2019

Apple đã hợp tác với Adobe và trình diễn cái mà công ty gọi là "Photoshp thực sự" trên iPad Pro. Trong thực tế, Adobe đã tiết lộ Photoshop cho iPad đầu tháng này, tại sự kiện riêng của nó. Điều đó có nghĩa là rất nhiều điều khiển và công cụ để chỉnh sửa ảnh cho người dùng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn chọn iPad Pro 2018 ngay bây giờ thì sẽ chưa nhận được Photoshop như Adobe hay Apple quảng cáo. Bạn sẽ phải chờ tới năm sau để trải nghiệm nó. Hiện tại, Photoshop mới chỉ có sẵn cho Mac và PC.

Apple iPad Pro 2018

USB-C

Apple đã chuyển sang USB-C thay thế cổng Lightning trên các iPad Pro 2018 mới. Điều này có thể gợi lên ý tưởng sử dụng cổng kết nối này để làm rất nhiều việc như bạn thấy trên máy tính hoặc Android có USB-C. Nhưng...

Apple đã cho thấy khả năng sạc các thiết bị khác và kết nối máy ảnh bằng cách sử dụng iPad Pro 2018 mới với cổng USB-C. Tuy nhiên, việc thêm bộ nhớ ngoài có thể không khả dụng trên những máy tính bảng mới từ Apple, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Theo như thử nghiệm, iPad Pro 2018 mới không thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ ngoài bằng cổng USB-C như máy tính thông thường.

Không có giắc cắm , không có cổng Lightning, không có OIS

Vì lý do gì đó, Apple đã bỏ qua cổng Lightning độc quyền của mình trên iPad Pro 2018 mới. Nếu bạn đã đầu tư vào bộ điều hợp Lightning hoặc cáp Lightning để sạc iPad thế hệ cũ thì bạn sẽ không thể sử dụng trực tiếp cho dòng sản phẩm mới. USB-C được đưa lên iPad Pro 2018 mới để phù hợp với tương lai. Nhưng ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ không tận dụng được những gì đã có ở thế hệ trước cho nó.

Một điều nữa, iPad Pro 2018 mới nhất không còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trên camera phía sau, theo trang thông số kỹ thuật của Apple. Mình biết không nhiều người sử dụng máy tính bảng chụp ảnh, nhưng hệ thống camera tốt chắc chắn sẽ nâng cao trải nghiệm hơn cho người dùng.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn