Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn có biết iOS 12.1 chính thức: FaceTime Nhóm, Hỗ trợ SIM kép, Deep Control?

Hằng Nguyễn31/10/2018 - 21:35

Lượt xem 71

iOS 12.1 chính thức có sẵn cho iPhone và iPad. Thế hệ tiếp theo của hệ điều hành đi kèm với một số tính năng mới cho iPhone và iPad của bạn.

FaceTime Nhóm

FaceTime trong iOS 12.1 cuối cùng được cung cấp khả năng gọi “nhóm” - điều mà Apple từng thử nghiệm trước đây trên iOS 12 trước khi phát hành chính thức. Nó cũng đồng nghĩa với việc rằng bạn có thể gọi lên tới 32 người cùng một lúc ở FaceTime - số lượng người dùng hỗ trợ khổng lồ. Mọi người bắt buộc phải cùng cập nhật lên iOS 12.1 thì mới có thể sử dụng tính năng này vì vậy hãy đảm bảo bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đã cập nhật thiết bị của họ trước khi họ cố tham gia FaceTime Nhóm.

iOS 12.1

SIM kép

Với iOS 12.1, Apple đang triển khai hỗ trợ Dual SIM cho iPhone XS, XS Max và XR. Mặc dù điều đó có thể không áp dụng cho hầu hết mọi người vì eSIM sẽ hoạt động tùy thuộc vào thị trường bạn có được các nhà mạng hỗ trợ công nghệ này không. Trên lý thuyết, bạn có thể dùng 2 SIM thông qua việc kết hợp thẻ SIM vật lý và eSIM, nhưng Apple chưa kích hoạt tính năng ở trên iOS 12. Trên phiên bản mới nhất, Curpetino mới mở tính năng này và nếu nhà mạng nào hỗ trợ thì bạn có thể sử dụng 2 SIM trên iPhone XS, XS Max và XR khi cập nhật thành công.

iOS 12.1

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 12.1 thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm những người có màu tóc khác nhau như màu đỏ và xám, cũng như người hói đâì. Kangaroo, tôm hùm, bánh mì tròn và bánh nướng nhỏ cũng là các biểu tượng cảm xúc mới được thêm vào bàn phím. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những cái mới trong cùng một bàn phím biểu tượng cảm xúc mà bạn đang sử dụng khi cập nhật hoàn tất.

iOS 12.1

Kiểm soát độ sâu thời gian thực

Một trong những tính năng rất lớn trong iOS 12.1 là hiệu ứng bokeh có thể điều chỉnh được độ mờ nền của background trong chế độ chụp ảnh chân dung. Khi bạn chụp ảnh bằng iPhone XS mới, XS Max hoặc XR, bạn sẽ thấy nút “f” ở đầu các nút điều khiển khi chụp ảnh ở chế độ Portrait. Nhấn nó và một thanh trượt điều chỉnh sẽ xuất hiện cho phép bạn kiểm soát độ mờ nền trong ảnh. Nếu bạn không sử dụng một trong những chiếc nhất của Apple, bạn sẽ cần phải sử dụng một ứng dụng như Focos để có được cùng một loại điều khiển.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn