Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Màn hình iPhone XS được khen ngợi: công trạng của Samsung?

Việt Mỹ Nguyễn31/10/2018 - 11:55

Lượt xem 59

Samsung từ lâu đã là nhà sản xuất, nhà cung cấp màn hình cho hầu hết các thương hiệu lớn trên thế giới trong đó có Apple. Nhưng rõ ràng một điều rằng chất lượng hiển thị trên màn hình của XS và Note9 không giống nhau. Và phải chăng khi giới đánh giá dành những lời có cánh cho khả năng hiển thị của iPhone XS cũng chính là đang tâng bốc Samsung?

Ngay sau khi iPhone cho ra mắt sản phẩm mới (X, XS và XS Max) thì giới chuyên môn, mà ở đây là DisplayMate – công ty đi đầu trong lĩnh vực đánh giá màn hình, đã không tiếc những lời có cánh dành tặng cho chất lượng của những chiếc iPhone này sau một loạt những bài kiểm tra khách quan với những công cụ đánh giá chuyên dụng. Rất nhiều từ “nhất” đã được đưa ra. Đó là những lời khẳng định về độ chính xác màu cao nhất, độ tương phản cáo nhất, độ sáng cao nhất, độ phản chiếu thấp nhất.

Điều đáng nói ở đây là Apple không trực tiếp sản xuất ra những chiếc màn hình OLED này cho hay iPhone XS. Chính Samsung, đối thủ trực tiếp của Apple trên thị trường smartphone mới là kẻ đã tạo ra khuôn mặt cho những chiếc iPhone này. Khoan đã, DisplayMate khen màn hình của iPhone thì rốt cuộc là đang khen Apple hay Samsung?

Chẳng có một câu trả lời đúng hay sai cho trường hợp trên. Bởi vì…

Chung nhà cung cấp không phải là chung tất cả        

Ngoài Apple, Samsung còn là đối tác cung cấp cho  Google hay các thương hiện smartphone khác của Trung Quốc. Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa là sản phẩm từ tất cả những thương hiệu này và cả những sản phẩm của Samsung như Galaxy hay Note được đánh giá ngang nhau. Thậm chí khi được liệt vào chung một hạng mục xếp hạng tạm gọi là “hạng top” thì luôn có sự khác biệt rất riêng nằm ở mỗi chiếc điện thoại.

Đơn giản là vì Samsung sau cùng cũng chỉ là nhà sản xuất màn hình. Apple hay Google sử dụng màn hình Samsung sản xuất cho sản phẩm của họ nhưng tấm màn này đâu chỉ đơn giản dừng lại ở đó. Thiết kế, cân chỉnh màu hay định dạng chất lượng hiển thị cuối cùng vẫn là được quyết định bởi chính những thương hiệu làm chủ chứ không phải là Samsung – một nhà sản xuất linh kiện. Thành tựu mà những nhà sản xuất điện thoại này làm được không chỉ dừng lại ở một tấm màn do hãng khác sản xuất.

Chất riêng nằm ở sự sáng tạo của mỗi thương hiệu

Một Pixel 3 với 3 chế độ màu sắc khác nhau: tự nhiên, bão hòa và tùy hứng. Nổi bật hơn cả là chế độ bão hòa, không chỉ giúp màn hình rực rỡ và nâng độ sáng tổng thể mà nó còn hỗ trợ giảm tối đa hiện tượng đổi màu nhìn từ góc hẹp vẫn thường gặp ở màn hình OLED.

Một Galaxy kiêu hãnh với thiết kế tràn viền nhưng vẫn quyết giữa nguyên phần “cằm” dưới màn hình.

iPhone X thì mở rộng phần “trán” và thay thế vị trí “cằm” bằng cách di chuyển vị trí con chip controller

Vẫn là "mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười"

Tuy vậy, nhưng cũng không thể nào phủ nhận công lao của Samsung khi chính hãng cũng là người đồng hành cùng đối tác của mình, cùng giải những bài toán về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế - điều không phải một nhà linh kiện nào cũng làm được. Đây đích thị là lý do mà cho đến thời điểm hiện tại, Apple, Google hay những hãng điện thoại khác của Trung Quốc lựa chọn Samsung như đối tác cung cấp màn hình hàng đầu.

Tham khảo thêm nhiều bài viết, cũng như trực tiếp đánh giá các sản phẩm khác trên thị trường ngay tại sàn vatgia.com.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn