Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chờ đợi siêu phẩm iPhone mới hoạt động tốt dưới trời mưa

Ngọc Anh26/10/2018 - 23:07

Lượt xem 102

Hầu như có một vấn đề chung mà người dùng smartphone nào cũng gặp phải, đó chính là việc sử dụng máy một cách khó khăn mỗi khi có trời mưa. Nước bám trên màn hình và tay đôi khi khiến bạn không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào cả. Chính bởi lẽ đó mà một công nghệ mới đang được nghiên cứu ở iPhone đời kế tiếp, sẽ cho chiếc smartphone này hoạt động tốt dưới trời mưa.

Cơ chế hoạt động của trên smartphone

Màn hình cảm ứng trên smartphone hay tablet hoạt động dựa trên cơ chế phát hiện sự thay đổi trong dòng điện trên màn hình. Theo đó, một cú chạm của ngón tay, hay bất cứ một yếu tố dẫn điện nào sẽ làm thay đổi trường điện từ và thiết bị sẽ đọc sự thay đổi đó, tạo ra những thao tác mà người dùng mong muốn.


Nước, mồ hôi hay một số loại chất lỏng khác cũng có khả năng thay đổi trường điện từ, dẫn tới việc smartphone sẽ tiếp nhận nó như một cú chạm và thực hiện các thao tác theo giọt nước ấy.

Công nghệ kiểm soát mới cho iPhone đến từ Apple

Theo hai chiếc bằng sáng chế vừa được xuất bản bởi văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa qua với tiêu đề “theo dõi ngón tay trong môi trường ẩm ướt” thì Apple đã phát minh ra một công nghệ mới. Theo hãng giải thích, công nghệ này sẽ sử dụng bộ lọc để xác định xem cú chạm vào màn hình xem đó là do người dùng cố ý hay chỉ là một sự vô tình đến từ các tác nhân khác như nước, mưa,…

Việc này diễn ra trước khi thiết bị iPhone tiến hành những cảm ứng sâu hơn, vì thế sẽ giảm được thời gian xử lý và năng lượng pin sử dụng. Cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể sẽ không phải chịu những rắc rối liên quan đến việc máy tiếp nhận thông tin cảm ứng sai lệch.

Dự đoán xu hướng thiết kế công nghệ trên iPhone mới

Theo ví dụ mà phía nhà sản xuất đưa ra thì họ sẽ bố trí nhiều nút cảm ứng trên màn hình, tạo thành một mạng luwois phủ toàn bộ màn hình, ngay cả viền của thiết bị cũng không ngoại lệ. Dữ liệu khi thu về sẽ được các thuật toán tìm hiểu đặc tính và xác định xem vùng được chạm có đúng là do người dùng thao tác hay không? Đặc biệt, nó còn có thể đo được sự va chạm tình cờ đến từ chính người dùng chứ không phải các tác nhân bên ngoài nào khác.

Nếu công nghệ này được áp dụng thành công thì chiếc iPhone đời mới này sẽ mang trong mình một ưu điểm vượt trội, khiến người dùng trung thành của hãng thỏa mãn và yên tâm tin dùng sản phẩm hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn