Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Apple sẽ thay thế 3D Touch trên iPhone?

Nguyễn Thị Thúy Hằng24/10/2018 - 14:53

Lượt xem 60

Có vẻ như Apple đang có tham vọng nâng cấp tính năng phản hồi xúc giác – Haptic Touch để làm giải pháp thay thế hoàn toàn cho chức năng cảm ứng lực nhấn màn hình 3D Touch.

1. Tác dụng của Haptic Touch

Không giống như công nghệ 3D Touch đòi hỏi sự xuất hiện của một bộ cảm biến ngay bên dưới màn hình để cảm nhận lực nhấn từ ngón tay người dùng, Haptic Touch hoạt động với cơ chế đơn giản là khiến cho thiết bị rung nhẹ khi người sử dụng kích hoạt tính năng thứ hai của một nút bấm thông qua thao tác nhấn và giữ.

2. Áp dụng Haptic Touch trên iPhone XR

Hiện Apple đã tiến hành áp dụng Haptic Touch lên chiếc XR thế hệ mới và cũng đồng thời loại bỏ tính năng cảm ứng lực màn hình 3D Touch trên chiếc này để giảm bớt giá thành sản xuất. Tuy nhiên, để có thể biến Haptic Touch thành công cụ thay thế thực sự cho 3D Touch, Apple cần phát triển để nâng cấp tính ứng dụng của chức năng này hơn nữa. Trên iPhone XR hiện tại, Haptic Touch chỉ mới góp mặt trên một vài tính năng của iOS 12 như chế độ đèn pin trong Trung tâm điều khiển và phím tắt camera trên màn hình khóa.

Thông tin này như thêm phần khẳng định về “cái chết” của 3D Touch trong tương lai, góp mặt trên dòng điện thoại iPhone lần đầu từ năm 2015 trên và 6s Plus, đến nay, 3D Touch vẫn chưa cho thấy được tính hữu dụng thực sự đối với trải nghiệm người dùng. Hơn thế nữa, tính năng này buộc nhà Táo phải trang bị một phần cứng dưới màn hình để cảm nhận lực nhấn từ ngón tay người dùng, do đó, việc Apple muốn sử dụng Haptic Touch với cơ chế đơn giản hơn để thay thế 3D Touch là điều hoàn toàn dễ hiểu.
Cùng chờ đợi xem các sản phẩm tiếp theo của Apple thì tính năng Haptic Touch được cải tiến và năng cấp như thế nào nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn