Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bật mí thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Lê Mai Ly23/10/2018 - 13:09

Lượt xem 89

Dữ liệu luôn là thứ quan trọng nhất trong , vậy làm cách nào để sao lưu chúng một cách đơn giản nhất, bài viết dưới đây sẽ mách nước cho bạn những thủ thuật cơ bản nhất để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad.

Sao lưu tất cả dữ liệu vào iTunes hoặc iCloud

Cách hay nhất và hoàn chỉnh nhất mà bạn có thể sao lưu dữ liệu trên các thiết bị iDevice chính là lưu chúng vào iCloud. Bạn chỉ cần tập hợp thành 1 tệp, định dạng sao lưu và lưu trên máy tính hoặc iCloud. Nếu cần khôi phục, iTunes sẽ lấy tất cả dữ liệu từ tệp đó và phục hồi vào máy của bạn. Theo đó, tất cả tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, ứng dụng đã cài sẽ được thiết lập lại như cũ.

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu lên iCloud

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn iCloud.

Thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Bước 2: Chọn Sao lưu iCloud -> chọn Bật -> OK

Thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu vào iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone, iPad với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Khởi động iTunes.

Bước 3: Chọn thiết bị của bạn, trong phần Sao lưu, chọn iCloud để tải tệp sao lưu lên iCloud hoặc chọn This Computer để lưu dữ liệu vào trong máy tính.

Bước 4: Chọn Backup Now để sao lưu.

Thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Ưu điểm:

Có thể sử dụng 2 hình thức sao lưu cùng lúc

Khi sao lưu thông qua iTunes, bạn sẽ nhận được bản sao hoàn chỉnh của tất cả dữ liệu trên thiết bị nên khi khôi phục lại thiết bị bạn sẽ nhận được tất cả dữ liệu như ban đầu.

Nhược điểm:

Cần gắn dây nếu chọn sao lưu vào máy tính.

Dung lượng miễn phí của iCloud chỉ có 5GB, nếu dữ liệu của bạn nhiều hơn mức dung lượng này, bạn cần phải trả phí để sử dụng thêm dung lượng.

Chỉ thích hợp với lượng dữ liệu dưới 5GB.

Sao lưu danh bạ, lịch bằng tài khoản Google hoặc iCloud

Có 2 cách để bạn sao lưu danh bạ và lịch trên iPhone, iPad là đồng bộ với tài khoản Google hoặc iCloud. Bạn chỉ được sử dụng 1 trong 2 cách, 1 là đồng bộ danh bạ, lịch với tài khoản Google hoặc là đồng bộ với tài khoản iCloud, bạn không thể chọn cả 2 hình thức cùng lúc, chỉ được 1 tài khoản thôi nhé.

Đồng bộ với tài khoản Google: Đăng nhập tài khoản email Gmail vào máy, chọn đồng bộ danh bạ và lịch, các dữ liệu sẽ được đồng bộ vào máy.

Đồng bộ với tài khoản iCloud: Tương tự vậy, sau khi nhập tài khoản iCloud vào máy, kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ, lịch trên iPhone, các dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ ngay lập tức.

Thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Hướng dẫn thiết lập

Bước 1: Vào Cài đặt -> Danh bạ/Lịch.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản.

Bước 3: Chọn tài khoản mà bạn muốn đồng bộ dữ liệu, nếu chưa đăng nhập thì chọn Thêm tài khoản.

Sao lưu hình ảnh qua iCloud hoặc Google Photo

Cách thứ nhất bạn sẽ kích hoạt tính năng tự động đồng bộ hình ảnh, video vào iCloud. Sau khi kích hoạt thành công, các dữ liệu hình ảnh và video trong Bộ sưu tập sẽ được lưu vào iCloud. Nhưng lưu ý, dung lượng iCloud chỉ giới hạn 5GB thôi nhé!


Thủ thuật sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Ngoài ra, ứng dụng lưu trữ đám mây Google Photos với dung lượng không giới hạn cũng là công cụ giúp bạn lưu trữ hình ảnh, video trong iPhone của bạn. Chỉ cần bạn vào App Store, tải Google Photo, đăng nhập tài khoản Gmail, kích hoạt chế độ đồng bộ ảnh, các hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn sẽ được đồng bộ lên tài khoản Google Photo khi điện thoại có kết nối Wifi/3G,4G. Việc đồng bộ hình ảnh trên iPhone, iPad với Google Photos sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ máy khá nhiều, thay vì phải sử dụng bộ nhớ máy thì giờ đây bạn đã có một kho lưu trữ hình ảnh, video không giới hạn dung lượng miễn phí. Sao lại không tận dụng nhỉ?

Ngoài ra, Google Photos còn hỗ trợ những tính năng tuyệt vời khác như truy cập ảnh mọi lúc mọi nơi, các công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, tự động tạo clip vui nhộn

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn